Vinasoy cam kết xúc tiến nhanh việc kiểm định lô hàng phải thu hồi ở Nhật Bản

Chiều 1/4, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) chính thức có thông tin nêu rõ sự việc liên quan đến thông tin ngày 28/3 kênh NHK news (Nhật) đưa tin về sự việc sản phẩm sữa đậu nành Viêt Nam bị nhiễm khuẩn Coliform được phát hiện tại Nhật Bản.

Sau đó, một số kênh mạng xã hội có diễn dịch thông tin sai lệch và lan truyền trên mạng xã hội về việc sản phẩm Sữa đậu nành Fami Calcium Soymilk phát hiện nhiễm khuẩn gây ung thư ở Nhật Bản. 

Đại diện Vinasoy cho biết, công ty đã nắm được thông tin và cam kết xúc tiến nhanh việc kiểm định về lô hàng phải thu hồi ở Nhật Bản. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đã kiểm tra mẫu lưu đối chứng cùng mã sản xuất tại nhà máy và không phát hiện điều gì bất thường và cũng đã thực hiện việc gửi mẫu cho các cơ quan kiểm định độc lập tại Việt Nam để kiểm tra một cách khách quan hơn. Hiện tại, công ty đang đợi kết quả trong một vài ngày tới.

Theo đại diện Vinasoy, về lô hàng Fami Canxi nghi nhiễm khuẩn coliform tại Nhật, thành phố Chiba yêu cầu công ty Next Trading thu hồi lô hàng gồm 15 thùng sữa loại 200ml và 10 thùng loại 1 lít. Sau khi nhận thông tin, nhà nhập khẩu ở Nhật đã thu hồi toàn bộ lô hàng này và gửi mẫu cho đơn vị thứ ba tại Nhật Bản để kiểm định.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên các trang mạng xã hội cho rằng, sản phẩm sữa đậu nành cực nổi tiếng tại Việt Nam bị Nhật phát hiện chứa vi khuẩn gây ung thư dạ dày, đại diện Vinasoy khẳng định đây là tình tiết suy diễn của người đăng bài, không có dẫn chứng khoa học và cũng không có bất kỳ phát ngôn nào bởi các cơ quan tại Nhật Bản tính đến thời điểm này.

Theo Vinasoy các sản phẩm đầu ra sữa đậu nành được sản xuất trong dây chuyền tiệt trùng khép kín và kiểm định nghiêm ngặt qua rất nhiều công đoạn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện Vinasoy mong muốn trong thời gian chờ đợi kết quả kiểm nghiệm cuối cùng, các cơ quan truyền thông, các bên liên quan chờ kết quả chính thức từ kết quả kiểm nghiệm cuối cùng nhằm tránh gây hiểu lầm, ảnh hưởng tâm lý người tiêu dùng. Công ty này cam kết sẽ thông tin chính xác, kịp thời khi có các thông tin mới nhất.

A. Tuấn (TTXVN)
Vinasoy hướng đến kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật vươn tầm thế giới
Vinasoy hướng đến kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật vươn tầm thế giới

Tiên phong phát triển các giải pháp dinh dưỡng toàn diện mang lại cuộc sống lành mạnh cho mọi nhà, tự hào là biểu tượng chuyên gia dinh dưỡng thực vật của Việt Nam vươn tầm thế giới. Đây là sứ mệnh nhằm thực hiên tầm nhìn mới “Không ngừng kiến tạo hệ sinh thái dinh dưỡng thực vật đẳng cấp thế giới vào năm 2030” vừa Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy công bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN