11:19 14/11/2020

Nam sinh lớp 12 nghi bị nhóm bạn đánh tử vong sau giờ tan học

Chiều 14/11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết: 3 nghi can liên quan đến vụ đánh một nam học sinh lớp 12 tử vong, gồm: Nguyễn Thành Vinh, Phạm Hồng Thái và Chu Văn Tiên (cùng 17 tuổi, cùng ngụ phường Long Thủy, thị xã Phước Long, Bình Phước) đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nạn nhân là em Nguyễn Thời Duy (18 tuổi, ngụ xã Phước Tân, huyện Phú Riềng), học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Phước Long.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát tổ chức khám nghiệm hiện trường. 

Theo điều tra ban đầu của Công an Bình Phước, khoảng 17 giờ ngày 12/11, sau khi tan học, Nguyễn Thời Duy cùng các bạn học đi ra theo đường cổng sau của Trường để về nhà.
 
Khi ra đến đường, nhóm của Vinh, Thái và Tiên chặn lại, gọi Duy ra khu vực gần đó để nói chuyện thì Duy đồng ý. Tiếp sau đó, xảy ra ẩu đả, nhóm Vinh, Thái, Tiên đánh Duy và chỉ dừng lại khi có nhiều bạn học chạy đến can ngăn.
 
Sau đó, về nhà, Duy kêu chóng mặt và ói liên tục nên gia đình đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, đến 22 giờ 30 cùng ngày, Duy đã tử vong.
 
Ngay sau biết tin Duy tử vong, nhóm Nguyễn Thành Vinh, Phạm Hồng Thái và Chu Văn Tiên đã bỏ trốn khỏi địa phương. Được sự vận động của cơ quan Công an, đến chiều 14/11, cả 3 đã ra cơ quan Công an đầu thú.
 
Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)