10:11 25/10/2020

MSIG Malaysia tặng 20.000 RM để bổ sung trang thiết bị cho nhân viên y tế ở bang Sabah

KUALA LUMPUR – Media OutReach –  MSIG Insurance (Malaysia) Bhd “(MSIG Malaysia)” vừa trao tặng 20.000 ringgit Malaysia – RM (tương đương 4.812 USD) để hỗ trợ Bộ Y tế nước này mua bổ sung vật tư y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân cho các nhân viên y tế tuyến đầu ở bang Sabah đang bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Ông Chua Seck Guan, Giám đốc điều hành (CEO) của MSIG Malaysia, cho biết: “Bang Sabah đã dẫn đầu về đợt tăng đột biến các ca bị nhiễm COVID-19 mới nhất ở Malaysia và những người làm công tác chăm sóc sức khỏe tại bang này đã phải chịu rất nhiều áp lực trong nhiều tuần qua. Là một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm ở Malaysia, chúng tôi luôn quan tâm đến phúc lợi và hạnh phúc của người Malaysia trong mọi hoàn cảnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi cảm thấy rằng cần phải hỗ trợ các đội nhân viên y tế dũng cảm ở Sabah, những người đang mạo hiểm sức khỏe vfa tính mạng của mình để giữ cho mọi người an toàn. Bộ Y tế đã làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn vi rus Corona chủng mới, vì vậy chúng tôi muốn làm điều gì đó có thể giảm bớt gánh nặng cho Bộ này, đặc biệt là ở bang Sabah, nơi hiện đang đối mặt với thách thức rất lớn từ COVID-19″.

MSIG Malaysia có mối liên hệ chặt chẽ với bang Sabah, khi mở văn phòng đầu tiên ở Kota Kinabalu vào năm 1965. Kể từ đó, công ty đã mở thêm các chi nhánh tại Tawau và Sandakan để hỗ trợ mối quan hệ lâu dài với các chủ hợp đồng bảo hiểm Sabahan.

Được biết, trước đó vào tháng 3 năm nay, công ty đã khẩn cấp chuyển khoản 170.000 RM (tương đương hơn 40.900 USD) đến Bộ Y tế Malaysia để hỗ trợ mua thiết bị bảo vệ cá nhân cực kỳ cần thiết, trong đợt COVID-19 bùng phát trước đó ở Malaysia.

Công ty cũng đã giới thiệu các quyền lợi bổ sung cho các sản phẩm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và bảo hiểm tai nạn cá nhân của họ trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19, đồng thời làm cho quy trình yêu cầu bảo hiểm xe máy dễ dàng hơn và nhanh hơn trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly xã hộiL. Cùng với Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ Malaysia (LIAM), Hiệp hội Bảo hiểm chung Malaysia (PIAM) và Hiệp hội Takaful Malaysia (MTA), công ty đã đóng góp 8 triệu RM vào Quỹ thử nghiệm COVID-19 (CTF) của Bộ Y tế để tiến hành thêm các xét nghiệm COVID-19 cho người Malaysia.

Thông tin về MSIG Insurance (Malaysia) Bhd

MSIG Insurance (Malaysia) Bhd (“MSIG Malaysia”) là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo Insurance Company, Limited và là thành viên của MS&AD Insurance Group Holding, Inc. (MS&AD), một trong 10 công ty bảo hiểm chung hàng đầu trên thế giới (Fortune Global 500, 2019 – trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới năm 2019 của Fortune).

Với hơn 100 năm kinh nghiệm về bảo hiểm nói chung và mạng lưới rộng khắp gồm 20 chi nhánh tại Malaysia, MSIG Malaysia là một trong những công ty bảo hiểm tổng hợp hàng đầu trong các hạng mục bảo hiểm Cháy, Kỹ thuật và Động cơ và số 1 về bảo hiểm hàng hải (tính đến thời điểm tháng 12/2019), cung cấp nhiều loại sản phẩm dịch vụ phục vụ cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.

Chuyên môn của MSIG Malaysia được đánh giá cao, thông qua việc công ty được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Đó là giải thưởng “Công ty bảo hiểm tài sản và thương vong xuất sắc tại Malaysia” năm 2018 tại lễ trao giải thưởng InsuranceAsia News Awards for Excellence; giải thưởng “Công ty Bảo hiểm tổng hợp của Năm” tại lễ trao Giải thưởng the Asia Insurance Industry Awards năm 2015…

Để biết thêm thông tin về MSIG Malaysia, hãy truy cập  www.msig.com.my or facebook.com/MSIGmy.

Media OutReach Corporate News