Xây dựng hệ sinh thái số cho doanh nghiệp thúc đẩy kinh tế số

Ngày 11/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt nam (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần MISA (MISA) tổ chức tọa đàm trực tiếp và trực tuyến “Công nghệ tiên phong – vận hành tối ưu” và trao tặng giải pháp văn phòng số cho 10.000 doanh nghiệp.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết: Trong thời gian qua, các doanh nghiệp gặp khó khăn, lợi nhuận giảm, nhất là doanh nghiệp dệt may, da giầy. Từ cuối năm 2022 đến nay, doanh nghiệp dệt may, da giầy là hội viên báo cáo giảm từ 40% đến 60%. Nguyên nhân do lạm phát tăng cao tại nhiều nước, khiến người dân cắt giảm chi tiêu. Tuy nhiên, vấn đề nội tại là còn bất cập, hạn chế trong khâu quản trị của doanh nghiệp. Quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp cũng gặp không ít trở ngại, thậm chí thất bại do sử dụng công nghệ nước ngoài khó áp dụng bởi chưa hiểu hết văn hóa địa phương.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Trong khi đó, ông An Ngọc Thao, Phó Tổng thư ký VINASA chia sẻ: "VINASA đã thành lập Ủy ban chuyển đổi số áp dụng trong doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp nhở và vừa. Đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ xác định thực hiện qua 3 giai đoạn: Sẵn sãng, phát triển và đột phá. Trong đó, giai đoạn sẵn sàng để các doanh nghiệp làm quen với chuyển đổi số, trong đó có quản trị văn phòng số. Theo thống kê của VINASA, mới có 40% doanh nghiệp Việt Nam áp dụng chuyển đổi số. Do đó thị phần 60% còn lại là rất lớn, các doanh nghiệp công nghệ thông tin, trong đó có MISA chung định hướng, và chung tay xây dựng hệ sinh thái giải pháp số cho từng ngành. VINASA và MISA cam kết hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp các giải pháp chuyển đổi số để thúc đẩy phát triển kinh tế số".

Trong chương trình toạ đàm, MISA cũng chính thức công bố "Chương trình tặng giải pháp Văn phòng số cho 10.000 doanh nghiệp" nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tối ưu công tác quản trị vận hành. Đây là chương trình quy mô lớn mang tính chất dài hạn, có ý nghĩa thiết thực giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận sử dụng bộ giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, thay đổi phương thức vận hành để tối ưu chi phí, gia tăng năng suất. Từ đó, doanh nghiệp nhanh chóng vươn lên phát triển mạnh mẽ và đóng góp vào nền kinh tế số của đất nước.

Chú thích ảnh
Giới thiệu trải nghiệm nền tảng số tới lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Chia sẻ lý do triển khai Chương trình tặng giải pháp Văn phòng số cho 10.000 doanh nghiệp, ông Lê Hồng Quang, Phó Tổng Giám đốc thường trực MISA cho biết: "Quá trình triển khai bộ giải pháp MISA AMIS Văn phòng số cho các doanh nghiệp, kết quả cho thấy chuyển đổi số công tác vận hành tiết kiệm 25% chi phí, tăng 47% hiệu suất và 32% lợi nhuận. MISA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp SMEs vững vàng chuyển đổi số, đạt hiệu quả bằng những con số đo đếm được".

Ông Mạc Quốc Anh đánh giá, gói giải pháp Văn phòng số hỗ trợ miễn phí sẽ là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ trải nghiệm hiệu quả thực tế để qua đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, gia tăng kinh tế số.

XM/Báo Tin tức
Cơ hội hợp tác quốc tế nâng cao trình độ nghiên cứu và sản xuất vi mạch
Cơ hội hợp tác quốc tế nâng cao trình độ nghiên cứu và sản xuất vi mạch

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) và Trung tâm vi điện tử liên đại học (IMEC) đã tổ chức toạ đàm bàn về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực vi mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN