Trên 2.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Với sự mở cửa của một số thị trường lao động ngoài nước, đến nay, đã có trên 2.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đi lao động ở nước ngoài tư vấn, giới thiệu về thị trường xuất khẩu lao động của đơn vị. Ảnh TTXVN

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), do tình hình dịch bệnh, phần lớn các quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động Việt Nam đều có chính sách hạn chế hoặc đóng cửa tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc.

Tuy nhiên, đến nay với việc tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam và các nước, nên chính sách phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã có sự thay đổi thích ứng với việc mở cửa trở lại tiếp nhận lao động nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam.

Cụ thể như thị trường các nước Châu Âu tiếp nhận lao động nước ngoài từ năm 2021; Hàn Quốc từ tháng 5/2021 (sau hơn một năm ngừng tiếp nhận lao động đi theo chương trình EPS); Đài Loan (Trung Quốc) mở lại từ ngày 15/2/2022 (đóng cửa từ 19/5/2021); Nhật Bản bắt đầu mở lại từ tháng 3/2022 (sau hơn một năm đóng cửa từ cuối tháng 1/2021); và một số thị trường lao động khác cũng đã có chính sách tiếp nhận lao động với các điều kiện và quy định phù hợp trong thời gian qua.

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, theo số liệu thống kê, đến 15/3/2022, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 2.026 người (trong đó có 198 lao động nữ).

Số liệu cụ thể lao động xuất cảnh của một số thị trường như sau: Nhật Bản là 451 lao động; Singapore là 363 lao động; Hàn Quốc là 325 lao động; Đài Loan (Trung Quốc) có 248 lao động; Hungary là 99 lao động...

XM/Báo Tin tức
Tạo dựng sản phẩm du lịch mới chuẩn bị cho mùa du lịch huyện Ba Vì năm 2022
Tạo dựng sản phẩm du lịch mới chuẩn bị cho mùa du lịch huyện Ba Vì năm 2022

Theo Sở Du lịch Hà Nội, huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức khai trương du lịch Ba Vì năm 2022 với chủ đề “Du lịch Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn” vào ngày 16/4. Đây là hoạt động văn hóa du lịch nhằm quảng bá, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về các sản phẩm du lịch Ba Vì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN