Tiếp tục phiên giao dịch trực tuyến kết nối việc làm cho người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến nhằm kết nối thị trường lao động giữa các tỉnh, tạo việc làm làm cho người lao động.

Chú thích ảnh
Kết nối thị trường lao động, việc làm theo hình thức trực tuyến. Ảnh: XL

Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về “Giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021” và chỉ đạo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, hình thức giao dịch trực tiếp sẽ tiếp tục được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội triển khai. Hoạt động này hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhu cầu lao động phù hợp; hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Tiếp nối thành công của phiên giao dịch việc làm trực tuyến ngày 28/10, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố vào ngày 25/11/2021.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến lần này sẽ có sự tham gia của 50 - 80 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đa dạng các ngành nghề thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

“Chỉ tính riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề như xây dựng, giao thông, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, kế toán, công nhân sản xuất, lái xe... Mức lương cho người lao động dao động từ 5 đến trên 20 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội sẽ được tổ chức đồng thời tại Sàn giao dịch việc làm trung tâm 215 Trung Kính (Cầu Giấy), 144 Trần Phú (Hà Đông) và 13 sàn vệ tinh, đồng thời kết nối trực tuyến với 6 sàn giao dịch việc làm các tỉnh, thành”, ông Vũ Quang Thành cho biết..

XM/Báo Tin tức
Hà Nội linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH tự nguyện
Hà Nội linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH tự nguyện

Trong năm 2021, do tác động của dịch COVID-19, hình thức tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng được Bưu điện Hà Nội tổ chức linh hoạt hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN