Thương mại Ấn Độ - ASEAN có khả năng đạt 100 tỷ USD vào năm 2020

Thương mại Ấn Độ - ASEAN có thể đạt mức 100 tỷ USD vào năm 2020.

Chú thích ảnh
Quốc vụ khanh độc lập Bộ phát triển đô thị và nhà ở Ấn Độ Hardeep Singh Puri. Ảnh: Hindustan Times

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, hãng thông tấn PTI dẫn phát biểu của Quốc vụ khanh độc lập Bộ phát triển đô thị và nhà ở Ấn Độ Hardeep Singh Puri tại phiên bế mạc Đối thoại Delhi X diễn ra tại thủ đô New Delhi ngày 20/7 khẳng định quan hệ đối tác kinh tế Ấn Độ - ASEAN phát triển từng ngày và đang trong thời kỳ năng động.

Quan hệ thương mại song phương giữa ASEAN và Ấn Độ vượt mốc 80 tỷ USD không chỉ thể hiện niềm tin ngày càng tăng mà còn là mức cao kỷ lục kể từ khi Ấn Độ và ASEAN ký hiệp định thương mại tự do FTA vào năm 2010 và nếu mức tăng trưởng hai con số này tiếp tục, thương mại ASEAN-Ấn Độ có khả năng chạm tới 100 tỷ USD vào năm 2020. Ông cũng kêu gọi hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 bên trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Puri cũng cho biết Ấn Độ - ASEAN có dân số khoảng 1,85 tỷ người, chiếm 1/4 dân số toàn cầu với tổng thu nhập quốc dân GDP đạt trên 3,8 nghìn tỷ USD, tạo ra một trong những không gian kinh tế lớn nhất thế giới. Không gian kinh tế chung này mở đường cho việc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực như an ninh, kinh tế và văn hóa xã hội trên toàn khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

TTXVN/Báo Tin tức
Việt Nam đề cao vai trò của kết nối đường biển giữa ASEAN và Ấn Độ
Việt Nam đề cao vai trò của kết nối đường biển giữa ASEAN và Ấn Độ

Tại Đối thoại Delhi lần thứ 10 với chủ đề “Tăng cường hợp tác biển ASEAN-Ấn Độ”, diễn ra ngày 19/7 ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, đoàn Việt Nam đã nhấn mạnh đến vai trò của kết nối đường biển giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN