Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra Công ty Asanzo

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Công ty Asanzo tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/9, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết: Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu về công ty Asanzo.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Viết Tôn

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cũng đã có công văn chỉ đạo kiểm tra xác minh thông tin báo chí phản ánh. Bộ trưởng đã giao các cơ quan chức năng của bộ kiểm tra vụ việc, hiện Bộ Tài chính đã thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.  

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết, liên quan đến Công ty Asanzo, Bộ Công Thương đang phối hợp chặt chẽ Bộ Tài chính thực hiện đúng chức trách được giao. Về quy chuẩn  hàng “made in Vietnam” và các hàng hóa xuất xứ Việt Nam, năm 2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định 43 về xuất xứ, nhãn hàng hóa. Thời gian qua, nhận thấy còn thiếu quy định về xuất xứ hàng hóa made in Vietnam, Bộ Công Thương đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thế nào là hàng hóa là sản phẩm made in Vietnam.

"Bộ Công Thương đã hoàn thành dự thảo ban đầu dưới hình thức thông tư, đang lấy ý kiến các đối tượng liên quan, của những người có quan tâm. Đối tượng thông tư tác động rộng và Asanzo là một trường hợp mà thôi", Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết.

Bộ Công Thương đã nhận được nhiều ý kiến người dân, đối tượng có liên quan, mong sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn. Bảo đảm hướng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam có xuất xứ rõ ràng, đồng thời bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam.

V.T/Báo Tin tức
Bộ Công an trả lời về các vụ án 'nóng' AVG, Nhật Cường, trường Gateway
Bộ Công an trả lời về các vụ án 'nóng' AVG, Nhật Cường, trường Gateway

Trả lời các câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 4/9 về việc Bộ Công an có xem xét đưa ra khỏi ngành với những cán bộ như đại úy Lê Thị Hiền sau vụ gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết Công an Hà Nội đã có quyết định kịp thời là tạm đình chỉ công tác, giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra để kết luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN