Tạm dừng đường bay giữa Vinh - TP Hồ Chí Minh từ 0 giờ ngày 2/7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản số 2845/CHKVN-VT về việc tạm dừng chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại từ 0h ngày 2/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30/6 cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, theo kế hoạch của các hãng hàng không Việt Nam, từ ngày 30/6 - 6/7/2021, có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) khai thác đường bay TP.HCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Cụ thể, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Ngoài ra, dự kiến ngày 10/7/2021, hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc) đến đây.

Thời điểm trước dịch COVID-19 bùng, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vasco) khai thác 4 đường bay nội địa (Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc) với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần và hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ (từ sân bay quốc tế Đào Viên) với tần suất 1 chuyến thuê chuyến chở chuyên gia/tháng.

Do tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, tới nay đã có 5 địa phương tạm dừng khai thác đường bay đi/đến Tân Sơn Nhất, gồm: TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng/Quảng Bình/Quảng Ninh/Gia Lai/Côn Đảo.

Quang Toàn (TTXVN)
Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi Hưng Yên và ngược lại
Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi Hưng Yên và ngược lại

Từ ngày 30/6, thành phố Hải Phòng tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Hải Phòng đi tỉnh Hưng Yên và ngược lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN