Quy hoạch xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy

Ngày 16/4, tại cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang và đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã dự lễ công bố Quyết định số 125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Thanh Thủy - tỉnh Hà Giang đến năm 2030.

Quy hoạch Khu KTCK Thanh Thủy - tỉnh Hà Giang gồm 7 xã: Thanh Thủy, Phương Tiến, Thanh Đức, Xín Chải, Lao Chải, Phong Quang (huyện Vị Xuyên) và Phương Độ (thành phố Hà Giang). Phía bắc Khu KTCK Thanh Thủy giáp châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có chiều dài đường biên giới 26 km. Khu KTCK Thanh Thủy có tổng diện tích 28.781 ha. Đây là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm thương mại - dịch vụ, công nghiệp - nông lâm nghiệp, tạo thành khu vực thu hút đầu tư và hội nhập quốc tế. Đây cũng là cửa ngõ giao thương quốc tế, đầu mối xuất nhập cảnh quan trọng; cầu nối giữa tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với miền Bắc (Việt Nam ) và hành lang Biển Đông, giữa các nước ASEAN với các nước Đông Bắc Á.

Để Khu KTCK Thanh Thủy sớm trở thành một trọng điểm phát triển của tỉnh Hà Giang, có môi trường đầu tư thuận lợi, có sức hấp dẫn, thu hút các nguồn lực từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, UBND tỉnh Hà Giang sẽ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cam kết giảm 1/3 thời gian giải quyết các thủ tục có liên quan đến các tổ chức, cá nhân đến giao dịch.

Minh Tâm

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản