Nhiều cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp cùng logistics

Ngày 3/6 tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam tổ chức tọa đàm “Sinh viên khởi nghiệp cùng logistics”.

Chú thích ảnh
Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương chia sẻ tiềm năng ngành logictics tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) khẳng định, logistics là một trong những lĩnh vực đầy tiềm năng, là cơ hội lớn cho các nhà khởi nghiệp trẻ. Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng, lợi thế đối với ngành logistics, bởi nằm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương phát triển năng động vào bậc nhất thế giới, nơi có nguồn hàng tập trung và luồng hàng giao lưu mạnh, cùng với nền kinh tế có độ mở lớn, xuất nhập khẩu và thương mại điện tử luôn tăng trưởng ở mức 2 con số. 

"Tọa đàm góp phần làm rõ những thuận lợi, cũng như thách thức của các bạn sinh viên trong khởi nghiệp, lập nghiệp ở lĩnh vực logistics; đồng thời tiếp thêm nguồn động lực để các bạn sinh viên quyết tâm đi theo con đường của mình", ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải bày tỏ mong muốn có thêm nhiều cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện tiếng nói của mình, được nói lên những khó khăn để từ đó nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ các các cơ quan, ban ngành, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở sinh viên.

Chú thích ảnh
Phần thi tranh biện của các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề khởi nghiệp. 

Chia sẻ tại tọa đàm, TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh đã có những chia sẻ truyền cảm hứng, định hướng khởi nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực logistics. Hiện nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đang ở mức cao, tạo ra nhiều cơ hội khởi nghiệp, đặc biệt là đối với sinh viên. Logistics gắn với chuyển đổi số là một trong những chủ đề nóng, rất cần sự sáng tạo và đổi mới của thế hệ trẻ, tạo sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Đặc biệt, tọa đàm đã diễn ra 2 phần tranh biện vô cùng gay cấn. Chủ đề đầu tiên là “Sinh viên nên khởi nghiệp hay đi làm thuê?”, hai đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ những góc nhìn của mình, đồng thời kiên quyết bảo vệ quan điểm của bản thân.

Chủ đề tiếp theo là “Khởi nghiệp ngành logistics có dành cho sinh viên?”. Chủ đề này đã được sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Trường Đại học Phenikaa tranh luận kịch tính, hấp dẫn. 

Thu Trang/Báo Tin tức
'Số hoá' ngành logistics để đáp ứng yêu cầu mới của thị trường
'Số hoá' ngành logistics để đáp ứng yêu cầu mới của thị trường

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động logistics vốn được coi là “xương sống” của chuỗi cung ứng cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Thực tế đó đã đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số để phát triển bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN