Nga dự báo ngân sách thâm hụt trong 3 năm tới

Tại một cuộc họp chính phủ ngày 22/9, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo ngân sách nước này dự kiến thâm hụt trong 3 năm tới.

Chú thích ảnh
Đồng ruble của Nga. Ảnh: THX/TTXVN

“Từ năm 2023 đến năm 2025, ngân sách sẽ thâm hụt. Nguồn chính cho ngân sách sẽ là hoạt động vay nợ của chính phủ”, kênh truyền hình RT dẫn lời Thủ tướng Mikhail Mishustin đưa tin.

Thủ tướng Mishustin cũng ước tính tổng thu của chính phủ vào năm 2023 là hơn 26.000 tỷ ruble (tương đương hơn 435 tỷ USD), nhấn mạnh rằng trên danh nghĩa, con số này ít hơn năm nay, nhưng nhiều hơn đáng kể so với năm trước trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Nhà chức trách nói thêm khoản chi ngân sách của chính phủ vào năm 2023 sẽ tăng nhẹ so với năm nay, lên hơn 29.000 tỷ ruble.

Thông báo của Thủ tướng Nga được đưa ra sau khi Bộ Kinh tế Nga công bố triển vọng kinh tế nước này sẽ được cải thiện. Trong báo cáo của Bộ Kinh tế Nga, việc suy giảm GDP nước này dự kiến ​​thấp hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Bộ này ước tính nền kinh tế chỉ giảm 2,9% trong năm nay và 0,8% vào năm 2023.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Maxim Reshetnikov cho biết nền kinh tế Nga dự kiến ​​ tăng trưởng 2,6% trong giai đoạn 2024-2025 do nhu cầu tiêu dùng và đầu tư trong nước mạnh mẽ.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán một phần tiền mua khí đốt Nga bằng đồng ruble
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán một phần tiền mua khí đốt Nga bằng đồng ruble

Ngày 16/9, Tổng thống Vladimir Putin cho biết 25% lượng khí đốt của Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thanh toán bằng đồng ruble và thỏa thuận về vấn đề này sẽ sớm có hiệu lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN