Năm 2018, Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư

Nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, thành phố Đà Nẵng đang tích cực triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu xác định là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục phát huy thành công sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017, đẩy mạnh các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và thu hút các nguồn lực đầu tư; hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để các nhà đầu tư triển khai, hoàn thành và đưa vào khai thác các dự án phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng; có chính sách vượt trội để đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất công nghiệp quy mô lớn ở những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao, không gây ô nhiễm môi trường. 

Cầu Rồng - cây cầu mang tính biểu tượng của thành phố Đà Nẵng đẹp hiện đại và thanh bình. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Thành phố tăng cường quy hoạch, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, an toàn lao động; tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, giải quyết ùn tắc giao thông; đồng thời, hoàn thiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050; xây dựng các đề án, cơ chế, chính sách phát triển mạnh lĩnh vực dịch vụ, du lịch…

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2018 Đà Nẵng tiếp tục hoàn thiện cơ chế thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các nhà đầu tư tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố. 

Tuy nhiên, mục tiêu của thành phố là phát triển theo hướng gia tăng giá trị, nhất là  ở mảng khoa học công nghệ cao, các dự án lớn. Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục đôn đốc, kiểm tra và từng bước xử lý một số điểm ô nhiễm môi trường như tại Bãi rác Khánh Sơn, Âu thuyền Thọ Quang, các khu công nghiệp, các cửa xả ra biển….

Năm 2017 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh những thuận lợi, thành phố tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và phát sinh một số vấn đề nổi cộm, phức tạp làm ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung ổn định tình hình, từng bước giải quyết các khó khăn vướng mắc, giữ vững tốc độ tăng trưởng ổn định. Năm 2017, tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn ước tăng 9% so với năm 2016. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Đà Nẵng vượt so với dự toán và tăng khá so với cùng kỳ, ước thực hiện 23.379 tỷ đồng.
 
Nguyễn Sơn (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản