Mận Sơn La sẽ được đưa vào suất ăn hàng không Việt Nam  

Ngày 10/6, tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức khởi hành đưa sản phẩm "Mận Sơn La" về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Theo đó, hơn 1 tấn mận hậu của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu được Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty cổ phần Dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam thu mua để đưa vào suất ăn tại các chuyến bay. Đây là sản phẩm quả thứ 2 của Sơn La (trước đó là nhãn) trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Ariline, góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công cho biết, quy trình sản xuất, thu hái, bảo quản nông sản chủ lực của Sơn La nói chung, sản phẩm mận nói riêng đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy định chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện của thị trường trong nước, xuất khẩu. Việc sản phẩm mận Sơn La được trở thành suất ăn của Vietnam Airlines là cơ hội tiếp tục khẳng định chất lượng, thương hiệu cho sản phẩm nông sản của Sơn La.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về phát triển cây ăn quả, đến nay, toàn tỉnh Sơn La có gần 85.000 ha cây ăn quả, sản lượng trên 452.000 tấn/năm; trong đó, diện tích mận hậu trên 12.300 ha, sản lượng gần 90.000 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 7. Nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021, với một số sản phẩm chất lượng cao như mận Pu Nhi, huyện Sông Mã; mận Ruby, huyện Mộc Châu và mận Phiêng Khoài, huyện Yên Châu…

Nguyễn Cường - Hồng Sâm (TTXVN)
Sôi động Ngày hội hái quả mận hậu ở Mộc Châu
Sôi động Ngày hội hái quả mận hậu ở Mộc Châu

Ngày 27/5, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023, tại thung lũng Nà Ka, thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN