IMF: Kinh tế toàn cầu sẽ có thêm động lực trong năm 2024

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva mới đây nhận định tăng trưởng toàn cầu được hỗ trợ tích cực bởi các xu hướng cuối năm 2023.

Bà Georgieva cho rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ có thêm động lực vào năm 2024 nhờ hiệu quả hoạt động tốt hơn một chút so với dự đoán vào năm ngoái. Người đứng đầu IMF không đề cập đến việc IMF sẽ điều chỉnh dự báo của mình như thế nào vào cuối tháng 1 nhưng chỉ ra rằng kinh tế Mỹ đã “sẵn sàng hạ cánh nhẹ nhàng” khi lãi suất bắt đầu giảm. 

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại sự kiện Bloomberg House ở Davos, bà Georgieva cho biết “Nền kinh tế thế giới đã được chứng minh là có khả năng phục hồi đáng kể”. “Năm 2023 diễn ra tốt hơn chúng tôi mong đợi”. Thực tế kinh tế đã thay đổi kể từ khi IMF dự báo mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2024 từ tháng 10/2023. Lạm phát có thể giảm mà không khiến các nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái, nhưng xung đột Israel - Hamas kéo dài và các cuộc tấn công tàu thuyền của lực lượng Houthi ở Biển Đỏ đang đe dọa áp lực giá mới và những bất lợi cho chuỗi cung ứng.

Kiều Trang  (TTXVN)
Tổng giám đốc IMF: AI sẽ tác động đến 60% việc làm ở các nền kinh tế phát triển
Tổng giám đốc IMF: AI sẽ tác động đến 60% việc làm ở các nền kinh tế phát triển

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tác động đến 60% số việc làm ở các nền kinh tế phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN