Hơn 80% tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Theo ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến nay toàn tỉnh có 217/260 tàu cá đánh bắt xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, phục vụ việc quản lý, bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển của quốc gia.

Vùng biển Trà Vinh là điểm chuyển hướng của tuyến đường thủy trong nước và quốc tế ra vào các cảng lớn trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, tỉnh rất chú trọng việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi khai thác hải sản, kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Thời gian qua, ngành nông nghiệp phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và chính quyền các địa phương vùng biển tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về khai thác thuỷ sản, các quy chế tổ chức khai thác hải sản trên biển; tham gia tổ, đội đoàn kết giúp đỡ nhau trong đánh bắt và đảm bảo an toàn trên biển.
 
Hiện nay, toàn tỉnh đã vận động ngư dân thành lập 53 tổ hợp tác với 230 chủ tàu cá tham gia, 17 tổ tàu thuyền cứu hộ, cứu nạn và đang lựa chọn xây dựng thêm các tổ đoàn kết sản xuất mới phù hợp với điều kiện và ngư trường hoạt động của ngư dân.
 
Ngoài số lượng 260 tàu cá đánh bắt xa bờ, toàn tỉnh còn có hơn 900 tàu đăng ký khai thác hải sản. Chủ các tàu cá này cũng được lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền vận động tham gia “Tổ tàu thuyền an toàn”,  tổ tự quản tàu thuyền để kịp thời ứng phó, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp sự cố trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên biển.

Phúc Sơn (TTXVN)
Nhanh chóng hoàn thành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá
Nhanh chóng hoàn thành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Việc nhanh chóng thực hiện các quy định của Ủy ban châu Âu để sơm gỡ bỏ "thẻ vàng" luôn được các địa phương có biển rốt ráo thực hiện. Đây là hành động quyết liệt để khẳng định với Ủy ban châu Âu sự quyết tâm thực hiện chống khai thác, đánh bắt bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) của nghề cá Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN