Hỗ trợ cho tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ

Tỉnh Trà Vinh đang triển khai chính sách về xây dựng và phát triển Tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ nhằm giúp ngư dân vươn khơi xa bền vững, phát huy tinh thần đoàn kết trong sản xuất, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn , tự bảo vệ nhau trên biển và nâng cao hiệu quả đánh bắt.

Mỗi ngư dân tham gia vào Tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ sẽ được hỗ trợ bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm thuyền viên theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP; hỗ trợ kinh phí về thủ tục thành lập mới cho tổ với định mức 1 triệu đồng/tổ; hỗ trợ không quá 30 triệu đồng để mua máy thông tin liên lạc tầm xa tích hợp định vị vệ tinh VX 1700 và 1 triệu đồng chi phí lắp đặt máy cho tàu của Tổ trưởng hoặc Tổ phó; hỗ trợ phao cứu sinh trên tàu cá theo quy định về bảo đảm an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển. Ngoài ra, Tổ trưởng, Ban điều hành và tổ viên còn được hỗ trợ tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý.

Theo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Trà Vinh, thực hiện chính sánh hỗ trợ cho Tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thành lập mới được 8 Tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động cho 45 tổ.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh đề ra mục tiêu tổng sản lượng khai thác biển của tỉnh đạt 70.000 tấn vào năm 2020 và đạt 76.000 tấn vào năm 2030. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho Tổ hợp tác khai thác hải sản xa bờ nhằm đảm bảo tính an toàn cho người và tàu cá; giúp ngư dân kịp thời trao đổi nắm bắt thông tin về tình hình thời tiết, ngư trường, thị trường, về tình hình tai nạn tàu cá trên biển để có biện pháp hỗ trợ lẫn nhau. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân kịp thời thông tin tình hình có liên quan đến an ninh trật tự và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia trên biển.
Phúc Sơn (TTXVN)
Tin khác
  • Nghị quyết 45 – sức bật mới cho thành phố Cảng

    Nghị quyết 45 – sức bật mới cho thành phố Cảng

    01:15 ngày 18/02/2019

    Nếu như Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị là điểm tựa để “đánh thức” Hải Phòng vươn dậy, khẳng định vai trò của một trung tâm hội nhập quốc tế và động lực phát triển kinh tế của vùng đồng bằng sông Hồng, thì Nghị quyết mới 45 vừa được Bộ Chính trị ban hành riêng cho Hải Phòng vào ngày đầu Xuân 2019 sẽ là sức bật mới mạnh mẽ đưa Hải Phòng vươn tầm cao mới.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản