Hải Phòng: Giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe vận tải đường dài

Ban Thường vụ các quận ủy, huyện ủy, trực tiếp là các đồng chí thường trực và Bí thư chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo thành phố về hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị. Đây là chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hải Phòng về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 1/8.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng kiểm tra một phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh: TTXVN

Thường trực Thành ủy Hải Phòng cũng yêu cầu các địa phương tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt biến động dân cư trên địa bàn. Có biện pháp thiết thực, hiệu quả để vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân quê Hải Phòng hiện cư ngụ ở các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách "ai ở đâu ở đấy". Kịp thời phát hiện người trở về từ vùng dịch, khẩn trương phối hợp với lực lượng y tế, công an kiểm soát và áp dụng các biện pháp y tế, biện pháp hành chính cần thiết, tuyệt đối không để trở thành nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Căn cứ điều kiện và khả năng, huy động các nguồn lực hỗ trợ người dân của địa phương mình đang ở các tỉnh, thành phố hiện đang có dịch diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn.

Các đơn vị, địa phương có ngay các biện pháp theo dõi, kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với đội ngũ lái xe vận tải đường dài. Đặc biệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, yêu cầu các doanh nghiệp bố trí ăn nghỉ tập trung tại các điểm giao nhận hàng hóa cho đội ngũ lái xe. Trường hợp doanh nghiệp không có khả năng, các quận, huyện chủ động bố trí trên nguyên tắc doanh nghiệp chịu trách nhiệm chi trả kinh phí. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lái xe về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng. Xử lý nghiêm các doanh nghiệp, lái xe vi phạm và xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm trên.

Đồng thời, rà soát, thống kê, phân loại để có kế hoạch tổ chức hỗ trợ, cung cấp lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân.

Thường trực Thành ủy yêu cầu Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương bố trí hợp lý vị trí chốt kiểm soát cửa ngõ tại khu vực Cầu Nghìn (huyện Vĩnh Bảo), khu vực Dụ Nghĩa (huyện An Dương), bổ sung các chốt phụ nếu cần thiết, có sự điều phối nhịp nhàng giữa các chốt chính, chốt phụ và phân luồng, điều phối giao thông hợp lý để giảm thiểu ùn tắc tại các chốt kiểm soát. Đồng thời, kịp thời có chế độ hỗ trợ, động viên, khen thưởng lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát cửa ngõ.

Tổ chức tiêm vaccine nhanh, đúng đối tượng, an toàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vaccine, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vaccine. Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Huy động đội ngũ cán bộ y tế không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có số lượng ca mắc lớn theo sự điều phối của Bộ Y tế. Chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Phối hợp với Đảng đoàn HĐND thành phố cân đối, phân bổ nguồn lực, đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Khẩn trương mua sắm vật tư, thiết bị y tế theo phương án 500 giường bệnh điều trị bệnh nhân nặng mắc COVID-19. Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong mua sắm.

Đối với các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố tăng cường mật độ, tần suất kiểm tra đột xuất, không báo trước, kiểm tra công vụ về công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị mình phụ trách (từ quận, huyện đến tận xã, phường, thị trấn và thôn, tổ dân phố, cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Giám sát, đánh giá thường xuyên, phê bình, chấn chỉnh nghiêm khắc công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy trực thuộc. Thông qua kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những vấn đề bất cập, trực tiếp quyết định chỉ đạo khắc phục, chấn chỉnh. Biểu dương, khen thưởng nơi làm tốt, đồng thời nhắc nhở, phê bình, kỷ luật nghiêm nơi làm chưa tốt; công bố công khai để làm gương, rút kinh nghiệm chung.

Liên quan đến ca bệnh L.V.S (sinh năm 1971, có địa chỉ tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng), lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết phát hiện 9 trường hợp F1, hiện đã đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Luồng xanh của Hải Phòng kết nối với luồng xanh quốc gia
Luồng xanh của Hải Phòng kết nối với luồng xanh quốc gia

Chiều 24/7, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng có Thông báo số 250/TB-SGTVT về công bố luồng xanh Hải Phòng kết nối với luồng xanh quốc gia trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN