FED cam kết giữ nguyên mức lãi suất hiện nay

Ngày 16/9, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục gần bằng 0 hiện nay, đồng thời cam kết duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi điều kiện thị trường lao động được cải thiện để đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức mong muốn.

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Washington, D.C., Mỹ, ngày 29/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong thông báo được đưa ra sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan thiết lập chính sách của FED, đã quyết định giữ nguyên phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang ở mức 0 đến 0,25%.

Quyết định trên được đưa ra sau khi FED cho biết hoạt động kinh tế và việc làm đã tăng lên trong những tháng gần đây, tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với đầu năm. Bên cạnh đó, nhu cầu yếu hơn và giá dầu thấp hơn đáng kể đang kìm hãm lạm phát giá tiêu dùng.

Hiện, các điều kiện tài chính tổng thể đã được cải thiện trong những tháng gần đây, một phần phản ánh các biện pháp chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế và dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ.

FED cũng lưu ý rằng đường đi của nền kinh tế sẽ phụ thuộc đáng kể vào diễn biến của virus SARS-CoV-2 bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới và gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.

FED hy vọng rằng sẽ phù hợp để  duy trì phạm vi mục tiêu này cho đến khi điều kiện thị trường lao động đạt đến mức phù hợp với đánh giá của Ủy ban về việc làm tối đa và lạm phát đã tăng lên 2% và đang trên đà vượt qua  2% vào một thời điểm nào đó.

Đặng Huyền (TTXVN)
Giới đầu tư vàng chờ đợi động thái từ Fed
Giới đầu tư vàng chờ đợi động thái từ Fed

Khép lại tuần giao dịch 7-13/9, thị trường vàng trong nước và thế giới ghi nhận một tuần khá "bình yên". 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN