FED cam kết duy trì lãi suất thấp đến khi lạm phát vượt ngưỡng 2%

Ngày 23/2, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Jerome Powell cam kết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục duy trì biên độ lãi suất cho vay ở mức thấp cho tới khi nền kinh tế sử dụng hết nguồn lực lao động và tỷ lệ lạm phát tăng liên tục.

Chú thích ảnh
Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, ông Powell nhấn mạnh FED sẽ duy trì lãi suất hiện tại ở mức gần bằng 0 cho tới khi nền kinh tế "tạo việc làm tối đa và lạm phát tăng lên 2% và tiếp tục đà vượt quá 2% trong một thời gian".

Tuy nhiên, ông Powell cũng cảnh báo nền kinh Mỹ còn lâu mới đạt được mục tiêu về việc làm cũng như mức lạm phát trên và có thể sẽ phải mất một thời gian để đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa.

Cam kết trên được ông Powell đưa ra trong bối cảnh thị trường ngày càng lo ngại rằng việc nền kinh tế phục hồi nhanh chóng từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ dẫn đến việc FED tăng lãi suất.

Đặng Huyền (TTXVN)
Tổng thống Mỹ rút đề cử lãnh đạo FED đối với bà Judy Shelton
Tổng thống Mỹ rút đề cử lãnh đạo FED đối với bà Judy Shelton

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức rút đề cử đối với bà Judy Shelton vào Ban giám đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), kết thúc nỗ lực của một nhân vật từng được cựu Tổng thống Donald Trump đề cử nhằm gia nhập ngân hàng trung ương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN