Đáp ứng các tiêu chí để nâng hạng thị trường chứng khoán

Mới đây Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương đã có buổi làm việc với bà Mariam Sherman Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

Chú thích ảnh
Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết: Hiện nay, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm đáp ứng các tiêu chí của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo khoa học, gặp gỡ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế, Hiệp hội thị trường tài chính châu Á (ASIFMA), các nhà đầu tư nước ngoài để trao đổi, lắng nghe những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện các văn bản, cơ chế, chính sách giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nâng hạng trong thời gian tới.

Các giải pháp được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra cũng đã nhận được nhiều sự đồng thuận của các tổ chức quốc tế, thành viên thị trường, các nhà khoa học, được đánh giá có tính khả thi và thực tiễn cao

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chia sẻ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước luôn nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới về tư vấn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, cũng như trong hoạt động xây dựng những báo cáo đánh giá chuyên đề, đặc biệt là các báo cáo tư vấn về hỗ trợ kỹ thuật xây dựng Luật Chứng khoán, cũng như các quy định, chương trình đào tạo, tập huấn. Qua đó, nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác quản lý, giám sát thị trường chứng khoán trong chương trình phát triển thị trường vốn chung (J-cap) đã và đang triển khai từ năm 2018 đến nay.

Chủ tịch cũng gửi lời cảm ơn đến Ngân hàng Thế giới về sự hỗ trợ kỹ thuật đối với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và mong rằng bà Mariam Sherman sẽ tiếp tục phát huy có hiệu quả chương trình hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới với Chính phủ Việt Nam; trong đó có chương trình hỗ trợ Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Mariam Sherman, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới cho biết, Ngân hàng Thế giới sẽ xem xét tiếp tục triển khai chương J-Cap đối với thị trường chứng khoán Việt Nam vì vai trò và hiệu quả mà chương trình mang lại trong thời gian qua.

Bà Mariam Sherman đánh giá cao những giải pháp mà Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang triển khai nhằm đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngân hàng thế giới sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong việc triển khai các chương trình, dự án nhằm tăng cường năng lực quản lý giám sát thị trường; triển khai các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán.

Văn Giáp (TTXVN)
Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới
Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục thiết lập các kỷ lục mới

Các chỉ số Nasdaq Composite và S&P 500 chốt phiên 10/7 ở các mức cao kỷ lục, nhờ giá cổ phiếu của Nvidia và các công ty có giá trị vốn hóa lớn tăng trước khi số liệu lạm phát và các báo cáo lợi nhuận quý II/2024 được công bố trong tuần này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN