Chủ tịch Ngân hàng Mỹ ca ngợi thành tựu kinh tế của Việt Nam

Chủ tịch Ngân hàng Xuất - Nhập khẩu Mỹ (U.S. Ex-Im Bank) Fred Hochberg đánh giá cao những thành tích kinh tế của Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng và hội nhập năng động vào kinh tế khu vực và toàn cầu.

Ông Fred Hochberg. Ảnh: Reuters


Ông Hochberg đưa ra đánh giá trên trong cuộc gặp làm việc mới đây của Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh với Chủ tịch cùng một số thành viên trong ban lãnh đạo ngân hàng U.S. Ex-Im Bank tại trụ sở ngân hàng này ở thủ đô Washington.

Phát biểu trong cuộc gặp, Chủ tịch U.S Ex-Im Bank cũng nhấn mạnh, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Mỹ và Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, trong đó thương mại hai chiều đạt trên 36 tỷ USD trong năm 2014; đồng thời khẳng định U.S. Ex-Im Bank tiếp tục cam kết đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước, cũng như tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các công ty Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự hợp tác của Ex-Im Bank trong việc cung cấp tín dụng cho những dự án có sự tham gia của doanh nghiệp Mỹ về phát triển hạ tầng tại Việt Nam; đề nghị Ex-Im Bank gia tăng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng tái tạo, xử lý nước, thiết bị và dịch vụ y tế, qua đó tiếp tục góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản