‘Chuyện ấy’ trong không gian sẽ phá hủy toàn bộ chuyến thám hiểm sao Hỏa?

Theo một nghiên cứu bí mật của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), phi hành đoàn thám hiểm sao Hỏa bao gồm cả nam lẫn nữ sẽ gây nguy cơ phá hủy toàn bộ chuyến đi kéo dài 1 năm rưỡi tới Hành tinh Đỏ.

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại một diễn đàn các Nhà khoa học Mới trực tiếp gần đây tại London (Anh), Helen Sherman – nữ phi hành gia người Anh đầu tiên trong không gian tiết lộ NASA đã từng thực hiện nghiên cứu trên cách đây vài năm và kết luận phi hành đoàn có cả nam lẫn nữ cần nên bị cấm tham gia vào bất kỳ hành trình thám hiểm Hành tinh Đỏ.

Tờ Dailymail dẫn lời phi hành gia Helen: “Kết luận của nghiên cứu cho thấy phi hành đoàn nên gồm toàn bộ hoặc là nam giới hoặc nữ giới”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra hai vấn đề nếu như các nhà du hành quan hệ tình dục với nhau trên không gian. Thứ nhất, người phụ nữ có thể mang thai và không rõ điều gì có thể ảnh hưởng tới đứa trẻ. Hơn thế nữa, các mối quan hệ nam nữ có thể dẫn tới những tình huống nhóm không thể lường trước được, bao gồm các cuộc cãi vã vì ghen tuông…

Nữ phi hành gia Sherman còn tuyên bố một phi hành đoàn gồm toàn bộ nữ giới sẽ là sự lựa chọn về nhân sự tốt nhất cho một chuyến thám hiểm sao Hỏa vì phụ nữ có tinh thần “hợp tác” hơn thay vì đàn ông có xu hướng tranh cãi nhau để làm “lãnh đạo”.

NASA lên kế hoạch sẽ thiết lập một “thuộc địa” trên sao Hỏa tính đến năm 2030. Tháng 6 vừa qua, người sáng lập SpaceX Elon Musk cho biết một thành phố trên sao Hỏa với một triệu người có thể sinh sống trên đó sẽ đạt được trong vòng 50 năm tới.


Gần đây, NASA cũng hoàn thành một cuộc thử nghiệm nhập vai 8 tháng trên sao Hỏa tại ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất thế giới, với một phi hành đoàn gồm 4 nam giới và 2 nữ giới.

Mục tiêu của cuộc thử nghiệm này là nghiên cứu về sự ảnh hưởng tâm lý trong suốt thời gian dài làm nhiệm vụ không gian mà các phi hành gia vướng mắc.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Sự thật về hứng thú với ‘chuyện ấy’ của phụ nữ
Sự thật về hứng thú với ‘chuyện ấy’ của phụ nữ

Theo một nghiên cứu về chuyện “chăn gối” của Anh, phụ nữ dễ thấy nhàm chán trong quan hệ tình dục với bạn đời khi chung sống hơn so với nam giới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN