YouTube ra mắt tính năng tạo video mới để cạnh tranh với TikTok 

Ngày 14/9, YouTube đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng tạo video mới tại Ấn Độ nhằm cạnh tranh với ứng dụng chia sẻ video đình đám TikTok. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Youtube trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, ứng dụng chia sẻ video mới YouTube có tên Shorts đã chính thức có mặt tại thị trường Ấn Độ trong bối cảnh TikTok đang nỗ lực tìm kiếm quan hệ đối tác với tập đoàn Oracle của Mỹ nhằm tránh lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Phó Giám đốc quản lý sản phẩm của YouTube, Chris Jaffe nhấn mạnh Shorts là sự trải nghiệm mới đối với những người sáng tạo và các nghệ sĩ trong việc thực hiện các video ngắn bằng điện thoại di động. Trong những ngày đầu ra mắt tại Ấn Độ, YouTube sẽ cho ra mắt phiên bản beta của ứng dụng Shorts với nhiều công cụ tạo video tương tự như trên TikTok và Instagram Reels.

Short cho phép tạo ra các video với thời lượng từ 15 giây trở xuống. Ngoài ra, YouTube còn tận dụng thư viện nhạc bản quyền để cho phép người dùng quay phim trên nhiều giai điệu nhạc nền. Ông Jaffe cho biết thêm sẽ không phát hành Shorts mà sẽ đợi tiếp nhận phản hồi từ người dùng trước khi hoàn thiện và tung ra thế giới. 

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin xác nhận đã nhận được đề xuất từ tập đoàn Oracle về việc tham gia vận hành ứng dụng chia sẻ video TikTok của công ty ByteDance (Trung Quốc) tại thị trường Mỹ. Thông tin trên được đưa ra sau khi ByteDance từ chối lời đề nghị mua lại của Microsoft - tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ.

TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc. Ước tính ứng dụng này đang có 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. 

TikTok đã trở thành "tâm bão" căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ đã ra lệnh cấm các cá nhân, công ty Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, cũng như Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat. Ngày 15/8, ông Trump yêu cầu trong vòng 90 ngày ByteDance phải chuyển nhượng các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Thanh Hương (TTXVN)
Google tăng cường kiểm soát tin giả trên YouTube
Google tăng cường kiểm soát tin giả trên YouTube

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) ngày 10/7 cho biết nền tảng chia sẻ video YouTube thuộc sở hữu của Tập đoàn công nghệ Google (Mỹ) sẽ hợp tác với Hàn Quốc để kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn việc phát tán tin giả và các nội dung bất hợp pháp trên mạng Internet.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN