Vinh danh 3 sản phẩm công nghệ tại Viet Solutions 2020 

Tối 23/10 tại Hà Nội, Viet Solutions 2020 - Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia đã diễn ra vòng chung kết và chọn được 3 sản phẩm xuất sắc để vinh danh. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Viet Solutions 2020. Ảnh: Diệu Linh.

Từ một cuộc thi dành cho người Việt trên toàn cầu nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ với tên gọi Viettel Advanced Solution 2019 do Viettel tổ chức và chỉ dành cho lĩnh vực viễn thông, năm 2020, dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), sự tham gia phát động của các Bộ Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Giao thông Vận tải, Công thương, Tài chính, Tài Nguyên & Môi trường cuộc thi được nâng cấp, mở rộng với tên gọi Viet Solutions trở thành một chương trình tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia. 

Vượt qua các các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, 3 giải pháp xuất sắc nhất đã được vinh danh, đó là: Giải Nhất thuộc về Mismart - Giải pháp xác định sức khỏe cây trồng bằng máy bay không người lái; Giải Nhì là Map4D - Nền tảng bản đồ do người Việt Nam nghiên cứu và phát triển, lưu trữ và vận hành ngay tại Việt Nam; Giải Ba là CyRada - Giải pháp bảo mật web trên nền tảng cloud.

“Nhiều sản phẩm dự thi đến từ các nước mạnh về công nghệ thông tin, công nghệ số như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ. Viet Solution đã thực sự trở thành một cuộc thi toàn cầu. Các ngành, các lĩnh vực có bài toán, có nhu cầu thì có ý tưởng, có giải pháp và có lời giải. Tất cả những ai có vấn đề và có bài toán cần giải thì hãy mang những vấn đề đó, những bài toán đó ra khỏi nhà mình để mọi người cùng biết đến. Đó là cách tốt nhất để góp phần phát triển công nghệ”, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cuộc thi này là sáng kiến mô hình vườn ươm hiệu quả cho các công ty công nghệ, phát huy vai trò cộng hưởng của ba bên: Cơ quan quản lý nhà nước, tập đoàn lớn và các tổ chức, cá nhân có giải pháp công nghệ. Trong đó, điểm khác biệt chính của mô hình vườn ươm này chính là sự tham gia của các Bộ, ngành trong việc ban hành chính sách, tiêu chuẩn và thể chế cùng với sự tham gia của các tập đoàn lớn đóng vai trò cùng phát triển sản phẩm, đưa sản phẩm ra thị trường ở một quy mô lớn hơn. 

Đại diện Tập đoàn Viettel cho biết: Cuộc thi đã thực sự thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 (tăng 60% so với năm 2019) giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới (tăng 30%), trong đó tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số. Trong đó, 22 sản phẩm sẽ có cơ hội hợp tác với Tập đoàn Viettel để cung cấp ở thị trường Việt Nam và 10 thị trường quốc tế.

Minh Phương/Báo Tin tức
Chuyển đổi số để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn
Chuyển đổi số để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn

Chính phủ Việt Nam coi phát triển hạ tầng Viễn thông-Công nghệ thông tin (VT-CNTT) là một trong những ưu tiên hàng đầu và coi chuyển đổi số là một giải pháp quan trọng để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN