Trung Quốc phát triển khinh khí cầu chở khách bay được cả nghìn km

Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) ngày 3/9 thông báo Trung Quốc đã bắt đầu phát triển một khinh khí cầu chở khách có thể bay xa 1.000 km.

Theo thông báo, khinh khí cầu có thể tích 3.500 m3 có trọng tải lên tới 840 kg với khả năng vận chuyển tối đa 10 hành khách. Thời gian bay là 24 giờ, với tầm bay tối đa 1.000 km và ở độ cao 3.050 m.

Phần trước của khinh khí cầu là khoang cho phi công và hành khách, trong khi động cơ nhiên liệu sẽ được đặt ở phần sau. Hệ thống kiểm soát bay của khinh khí cầu có thể nhanh chóng được chuyển đổi từ điều khiển tay sang tự động. Ngoài ra, hệ thống này có thể được điều khiển từ mặt đất hoặc thông qua việc kiểm soát chương trình.

 Các khinh khí cầu có người lái hiện đại rất phù hợp với du lịch trên không hay cho việc vận chuyển hành khách, hàng hóa tại các khu vực hẻo lánh do đây là phương thức vận chuyển tiết kiệm, an toàn và tiện lợi. Hình thức này dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong du lịch, khảo sát và thăm dò, theo dõi đại đương, vận chuyển hàng hóa và cứu hộ khẩn cấp.

Dự kiến chuyến bay chở khách đầu tiên của khinh khí cầu sẽ được thực hiện vào năm 2020.

TTXVN/Báo Tin tức
'Kung-fu đấu bò' trở lại Trung Quốc sau hàng thế kỷ dù bị chỉ trích tàn bạo
'Kung-fu đấu bò' trở lại Trung Quốc sau hàng thế kỷ dù bị chỉ trích tàn bạo

Bất chấp mối quan ngại của các nhà vận động quyền động vật, những đấu sĩ của môn đấu vật với bò có lịch sử hàng thế kỷ qua ở Trung Quốc vẫn hào hứng phô diễn võ công kung-fu của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN