Tổng giám đốc hãng Rusian Helicopters đánh giá cao lợi thế của thị trường Việt Nam

Tại Triển lãm công nghiệp trực thăng quốc tế - HeliRussia 2020 diễn ra từ 15 - 17/9 ở thủ đô Moskva, Tổng giám đốc hãng chế tạo trực thăng Rusian Helicopters của Nga trực thuộc Tập đoàn công nghệ Rostec, ông Andrey Boginsky cho biết hãng này luôn áp dụng giá bán trực thăng rất cạnh tranh so với các công ty khác cho Việt Nam.

Chú thích ảnh
Triển lãm trực thăng quốc tế HeliRussia-2020 khai mạc tại Moskva. Ảnh: Trần Hiếu/Pv TTXVN tại Nga

Trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN tại Moskva về khả năng mua và sử dụng trực thăng ở Việt Nam, ông Boginsky cho biết Việt Nam có lợi thế là đã có một trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng của Rusian Helicopters, tuy nhiên trung tâm này chưa có nhiều hoạt động. Điều quan trọng là hai nước cần hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực này.

Theo ông Boginsky, Rusian Helicopters đã có kinh nghiệm thành công tại Hàn Quốc, Peru, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) khi lập các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng và tiêu thụ linh kiện tại các nước và vùng lãnh thổ này.

Đề cập đến 2 dòng trực thăng chủ lực mà Rusian Helicopters đang xuất xưởng là Mi-171 và Ansat, ông Boginsky cho rằng Việt Nam nên sử dụng cả 2 dòng trực thăng này, trong đó trực thăng Ansat với khả năng hạ cánh trên mặt nước trong trường hợp khẩn cấp, có thể sử dụng để chở khách hoặc cấp cứu.

Mới đây, Rusian Helicopters cũng đã thử nghiệm lắp giá bên ngoài để chở hàng cho loại máy bay này và đã thành công. Còn với dòng trực thăng Mi171A2 mới chở được 24 hành khách có thể chuyển đổi để chở hàng hoặc làm máy bay cứu thương.

Cũng theo ông Boginsky, Rusian Helicopters đang nỗ lực đưa ra các dòng máy bay có thể dễ dàng chuyển đổi công năng để tăng sự hấp dẫn đối với khách hàng.

Ông Boginsky cho biết hiện nay Phòng thiết kế VR Technology của Rusian Helicopters đã phát triển các trực thăng không người lái VRT500 với trọng lượng nâng tối đa 600 kg và VRT300 với trọng lượng nâng tối đa 300 kg. Trong năm nay hoạt động phát triển các trực thăng không người lái này sẽ hoàn tất và đến năm 2022 sẽ cung cấp hàng loạt máy bay này. 

Duy Trinh (TTXVN)
Truyền thông Nam Phi đánh giá cao đường lối đối ngoại và các thành tựu nổi bật của Việt Nam
Truyền thông Nam Phi đánh giá cao đường lối đối ngoại và các thành tựu nổi bật của Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, nhân dịp Việt Nam kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 75, nhiều tờ báo lớn Nam Phi đã đăng tải bài viết giới thiệu về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối đối ngoại và một số thành tựu nổi bật của Việt Nam, đóng góp của Việt Nam tại các tổ chức đa phương khu vực và toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN