TikTok lên kế hoạch thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên ở châu Âu

Ngày 6/8, ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc thông báo kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Ireland để phục vụ người dùng tại châu Âu. 

Chú thích ảnh
 Biểu tượng TikTok trên màn hình điện thoại. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Giám đốc an ninh thông tin toàn cầu của TikTok, ông Roland Cloutier cho biết dự án trị giá 420 triệu euro này sẽ được khởi động vào đầu năm 2022. Theo ông Cloutier, trung tâm dữ liệu trên sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ dữ liệu thông tin người dùng TikTok. Ông cũng cho rằng trung tâm dữ liệu mới ở khu vực châu Âu sẽ đem lại những lợi ích rõ ràng như thời gian tải dữ liệu nhanh hơn, giúp cộng đồng sử dụng TikTok có trải nghiệm chất lượng hơn nữa. 

Ứng dụng TikTok, đặc biệt phổ biến trong giới trẻ và hiện có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới.

Mỹ là một trong những thị trường lớn của TikTok. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump gần đây cảnh báo cấm TikTok hoạt động tại Mỹ vì lo ngại an ninh quốc gia. Tổng thống Mỹ nêu hạn chót đến giữa tháng 9 để công ty mẹ của TikTok là ByteDance đạt một thỏa thuận chuyển nhượng chi nhánh tại Mỹ cho tập đoàn Microsoft hoặc phải ngừng hoạt động tại thị trường này.

Trần Quyên (TTXVN)
Đối thủ lăm le thế chỗ TikTok tại Mỹ cũng là ứng dụng Trung Quốc
Đối thủ lăm le thế chỗ TikTok tại Mỹ cũng là ứng dụng Trung Quốc

Trong khi số phận của TikTok tại Mỹ còn đang ‘ngàn cân treo sợi tóc’ thì một số ứng dụng khác tại quốc gia này chứng kiến số lượng tải về tăng. Ứng viên cạnh tranh hàng đầu thế chỗ TikTok thực ra lại là một ứng dụng khác của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN