TikTok đối mặt với đánh giá an ninh quốc gia ở Canada

Ngày 15/3, Bộ trưởng Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne cho biết nước này đang tiến hành đánh giá an ninh quốc gia đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của tập đoàn Bytedance (Trung Quốc).

Chú thích ảnh
Biểu tượng nền tảng truyền thông xã hội TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Champagne, việc đánh giá TikTok bắt đầu được triển khai từ tháng 9/2023 theo quy định của Đạo luật Đầu tư của Canada. Sau khi hoàn tất Bộ sẽ thông báo cho người dân về kết quả đánh giá cũng như các biện pháp xử lý liên quan.

Bộ trưởng Champagne cũng lưu ý tới thông báo đưa ra hồi tháng 3/2023 về việc Canada sẽ “giám sát chặt chẽ” các khoản đầu nước ngoài vào lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số tương tác. Theo tuyên bố chính sách, các trường hợp bị phát hiện “tuyên truyền thông tin sai lệch hoặc thao túng thông tin theo cách gây tổn hại đến an ninh quốc gia Canada” có thể phải đối mặt với các biện pháp hạn chế, thậm chí là lệnh cấm.

Người đứng đầu Bộ Công nghiệp cho biết việc đánh giá của Canada không liên quan đến dự luật vừa được Hạ viện Mỹ thông qua nhằm buộc các chủ sở hữu Trung Quốc phải bán cổ phần TikTok nếu không muốn ứng dụng này bị cấm hoạt động tại Mỹ.

Trước đó, tháng 2/2023, Canada đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị di động của chính phủ liên bang.

Minh Anh (TTXVN)
Cơ quan chống độc quyền Italy phạt TikTok gần 11 triệu USD
Cơ quan chống độc quyền Italy phạt TikTok gần 11 triệu USD

Ngày 14/3, Cơ quan chống độc quyền của Italy đã phạt ứng dụng truyền thông xã hội chia sẻ video TikTok 10 triệu euro (10,9 triệu USD) do đã không bảo vệ đầy đủ trẻ vị thành niên trước những nội dung có hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN