Tiền số Libra đổi tên

Tiền số Libra, vốn được Facebook "chống lưng", đã đổi tên thành Diem nhằm nhận thêm được ủng hộ.

Chú thích ảnh
Minh họa về tiền số Libra. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Facebook vốn đưa ra kế hoạch về Libra từ năm 2019. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, sau khi các nhà lập pháp và ngân hàng trung ương trên thế giới bày tỏ quan ngại Libra có thể gây rủi ro về thông tin cá nhân, ổn định tài chính, chính sách tiền tệ, thì kế hoạch với tiền số này của Facebook đã “hạ nhiệt”.

Ngày 1/12, tiền số Libra được đổi tên. CEO của Hiệp hội Diem (tên trước đây là Hiệp hội Libra) trụ sở tại Thụy Sĩ- ông Stuart Levey khẳng định việc đổi tên nhằm nhấn mạnh đến tính đơn giản và cách tân.

Diem có nghĩa là “ngày” trong tiếng Latin. Ông Stuart Levey không tiết lộ chi tiết thời gian phát hành Diem và đề cập rằng điều này chỉ có thể xảy ra sau khi các nhà kiểm tra thị trường Thụy Sĩ thông qua tiền số này. Nhưng tờ Financial Times (Mỹ) trong tháng 11 đưa tin sự kiện này có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 1/2021.

Theo Facebook, Hiệp hội Diem sẽ là nơi điều hành đồng tiền số này. Facebook là một trong 27 thành viên của Hiệp hội Diem. Hiệp hội này dự kiến phát triển các chính sách chống rửa tiền, khủng bố tài chính và loại bỏ kế hoạch trước đó cho phép tất cả mọi người được tham gia.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hiệp hội Libra công bố dự án tiền kỹ thuật số sửa đổi
Hiệp hội Libra công bố dự án tiền kỹ thuật số sửa đổi

Hiệp hội Libra, có trụ sở tại Thụy Sĩ, ngày 16/4 trình lên các nhà quản lý Thụy Sĩ bản dự án sửa đổi của sáng kiến tiền kỹ thuật số nhằm giảm thiểu tình trạng đứt gãy trong hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN