Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vận chuyển hàng hóa tiếp tế lên ISS

Tàu vũ trụ Dragon của công ty khai phá không gian SpaceX đã cập Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), với hơn 3,5 tấn hàng hóa tiếp tế.

Chú thích ảnh
Tên lửa đẩy SpaceX Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Dragon rời khỏi bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ) ngày 15/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu Dragon đã tự động "cập bến" module Harmony của ISS vào lúc 5h54 sáng 6/6 (theo giờ miền Đông nước Mỹ).

Tàu Dragon được phóng vào ngày 5/6 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida (Mỹ). Đây là hoạt động dịch vụ tiếp tế thương mại thứ 28 theo hợp đồng giữa SpaceX và NASA. 

Theo kế hoạch, tàu Dragon sẽ kết nối với ISS trong khoảng 3 tuần trước khi quay trở lại Trái Đất.

Trong nhiệm vụ tiếp tế lần này, tàu đưa lên ISS nhiều thiết bị hỗ trợ nghiên cứu khoa học, vật tư và phần cứng cho phi hành đoàn của Mỹ đang làm việc tại đây. Trong số này có cả những tấm pin năng lượng mặt trời.

Theo NASA, sau khi được lắp đặt, các tấm pin này sẽ cải thiện công suất sản xuất năng lượng của ISS.

Luyến Viên (TTXVN)
Tàu Thần Châu-16 đã lắp ghép với trạm vũ trụ Thiên Cung
Tàu Thần Châu-16 đã lắp ghép với trạm vũ trụ Thiên Cung

Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) cho biết tàu không gian có người lái Thần Châu-16 của Trung Quốc đã kết nối thành công với trạm vũ trụ Thiên Cung trong ngày 30/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN