Tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu UPS sử dụng thiết bị bay không người lái

Tập đoàn chuyển phát nhanh hàng đầu của Mỹ UPS ngày 26/3 đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái để vận chuyển bưu kiện đến khách hàng. 

Chú thích ảnh
UPS sử dụng các thiết bị bay không người lái để chuyển phát hàng hóa. Ảnh: irishtimes.com

Theo tuyên bố của UPS, tập đoàn này đã vận chuyển các mẫu bệnh phẩm y tế tại bệnh viện WakeMed ở Raleigh, Bắc Carolina, đồng thời coi đây là dấu mốc quan trọng cho các thiết bị bay không người lái tại Mỹ. UPS cũng đã lên kế hoạch thực hiện nhiều chuyến bay như vậy hằng ngày. 

UPS nhấn mạnh những lợi thế của việc sử dụng các thiết bị bay không người lái để chuyển phát hàng hóa như tránh được tắc đường, tăng hiệu quả trong việc chuyển phát các mẫu bệnh phẩm y tế, đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí. Các thiết bị bay không người lái có thể chở các mẫu bệnh phẩm với trọng lượng khoảng 2,3 kg, với khoảng cách lên tới 20 km. 

UPS cũng cho biết đã kết hợp với công ty Matternet - công ty sản xuất thiết bị bay không người lái, có trụ sở ở Thụy Sĩ, để phát triển dịch vụ giao hàng trong ngày.  

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ và Sở Giao thông bang Bắc Carolina đã thông qua việc cho phép sử dụng và giám sát các thiết bị bay không người lái, sau khi tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm hồi năm 2018.

Ngọc Hà (TTXVN)
Pakistan bắn rơi thiết bị bay không người lái của Ấn Độ gần ranh giới kiểm soát
Pakistan bắn rơi thiết bị bay không người lái của Ấn Độ gần ranh giới kiểm soát

Quân đội Pakistan tuyên bố đã bắn hạ một thiết bị bay trinh sát không người lái của Ấn Độ gần Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN