SpaceX phóng thêm 21 vệ tinh internet Starlink lên quỹ đạo

Công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của Mỹ thông báo đã phóng thêm 21 vệ tinh internet Starlink thế hệ thứ 2 lên quỹ đạo vào ngày 19/4.

Chú thích ảnh
Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX mang theo các vệ tinh Starlink được phóng đi từ căn cứ không quân Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ ngày 29/1/2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo, tên lửa đẩy Falcon 9 đã được phóng lên vào lúc 10h31 sáng (theo giờ miền Đông nước Mỹ) từ Tổ hợp phóng không gian 40 tại Trạm vũ trụ Cape Canaveral ở Cape thuộc bang Florida, miền Đông Nam nước Mỹ. Ngay sau khi tên lửa được phóng lên, SpaceX xác nhận các vệ tinh Starlink đã đi vào quỹ đạo, tầng thứ nhất của tên lửa Falcon 9 đã tách ra và đáp xuống tàu nổi Shortfall of Gravitas trên Đại Tây dương.

Space X cho biết vệ tinh Starlink sẽ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng tốc độ cao cho các khu vực mà việc truy cập không ổn định, tốn kém hoặc hoàn toàn không có mạng internet.

Thúc Anh (TTXVN)
Lo ngại Starlink, Trung Quốc xây dựng mạng lưới gần 13.000 vệ tinh
Lo ngại Starlink, Trung Quốc xây dựng mạng lưới gần 13.000 vệ tinh

Các tài liệu nghiên cứu gần đây của Trung Quốc cho thấy Trung Quốc đang lên kế hoạch triển khai một chùm vệ tinh quốc gia gồm gần 13.000 vệ tinh quỹ đạo thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN