Snapchat cán mốc 500 triệu người dùng giữa đại dịch COVID-19

Ngày 21/5, Snapchat - mạng xã hội nổi tiếng với giới trẻ dùng điện thoại thông minh - thông báo đã cán mốc 500 triệu người dùng hằng tháng trên khắp thế giới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng WhatsApp. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu khai mạc hội nghị lãnh đạo đối tác của công ty mẹ Snap, Giám đốc Điều hành (CEO) Snapchat, ông Evan Spiegel cho biết: "Giờ đây chúng tôi đã đạt tới ngưỡng hơn 500 triệu người dùng hằng tháng, tức là cứ hai người dùng điện thoại thông minh tại Mỹ thì có gần một người sử dụng Snapchat". Theo ông, tại Mỹ, Pháp, Anh, Australia và Hà Lan, Snapchat đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Tỷ lệ người dùng lên tới 90% trong độ tuổi 13-24 tuổi, và 75% ở độ tuổi 13-34.

Snapchat đã chứng kiến sự tăng trưởng nóng trong năm qua, khi nhiều khách hàng phải ở trong nhà do đại dịch. Ông Spiegel cho biết cộng đồng Snapchat bên ngoài Bắc Mỹ và châu Âu đang gia tăng nhanh chóng. Khoảng 40% số người dùng mạng xã hội này hiện ở ngoài hai khu vực trên.

Con số 500 triệu người dùng nói trên cao hơn bất kỳ ước tính nào trước đó, cho thấy sự gia tăng mạnh mức độ sử dụng mạng xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, đồng thời cho thấy nỗ lực chạy đua của Snapchat trước các đối thủ như TikTok và Instagram của Facebook.

Bích Liên (TTXVN)
Snapchat khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Snapchat khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 13/1, mạng xã hội Snapchat tuyên bố cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN