Sẽ tổ chức hội nghị và triển lãm thế giới số 2020 theo hình thức trực tuyến

Hội nghị và triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2020 là sự kiện quy mô toàn cầu, do Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20-22/10 theo hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Quang cảnh họp báo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Chiều 25/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức họp báo giới thiệu về sự kiện Hội nghị và triển lãm thế giới số 2020.

Năm nay, do dịch COVID-19 và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu sáng kiến tổ chức Hội nghị và triển lãm thế giới số 2020 theo hình thức trực tuyến. Sáng kiến này đã được ITU và các nước thành viên ủng hộ và đánh giá cao trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Theo đó, sự kiện sẽ bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables), các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, đối với Việt Nam, việc cùng với Liên minh Viễn thông quốc tế ITU đồng tổ chức Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 có ý nghĩa quan trọng, góp phân nâng cao vị thế đất nước và khẳng định vai trò là một trong các nước phát triển nhanh và năng động về viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời là một thành viên tích cực và trách nhiệm của ITU. Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Dự kiến, sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều Bộ trưởng các nước thành viên ITU, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số.

ITU Digital World 2020 sẽ bao gồm các hoạt động như triển lãm với các gian hàng trực tuyến (Virtual Booth) giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số của các doanh nghiệp từ các nước và các gian hàng quốc gia. Hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp lớn từ Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đăng ký tham gia gian hàng. Các gian hàng sẽ được lưu giữ và kéo dài khoảng 1 tháng để các cơ quan, tổ chức và cá nhân quan tâm có thể thăm quan, tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ số tiên tiến nhất. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác, tham gia vào chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu trong nền kinh tế số.

Phần diễn đàn, gồm các phiên Hội nghị Bộ trưởng sẽ tập trung thảo luận quanh chủ để hoạch định chiến lược số trong và sau COVID-19 và định hướng cho quan hệ hợp tác giữa ITU với các quốc gia thành viên trong triển khai các chương trình chuyển đổi số. Đây cũng là cơ hội để các Bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp đối thoại về chính sách, chiến lược nhằm phát huy hơn nữa vai trò thiết yếu của ICT trong phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Các hội nghị chuyên đề được chia thành 3 phiên và sẽ tập trung vào 3 nhóm chủ đề lớn: kết nối, chuyển đối số và phát triển bền vững. Các nhà quản lý và chuyên gia sẽ tập trung thảo luận về việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển mạng di động và hệ sinh thái 5G, thu hẹp khoảng cách về phát triển băng rộng; an toàn an ninh cho môi trường mạng, hướng đến một môi trường kinh tế số an toàn và tin cậy.

Thứ trưởng Phan Tâm cho biết: Đây là lần đâu tiên có triển lãm trực tuyến ở quy mô thế giới nên cũng là dịp giới thiệu nền tảng Make in Vietnam để từ đó có thể giới thiệu triển lãm trực tuyến sau này. Đây cũng là dịp để Việt Nam quảng bá tới toàn thế giới trong lĩnh vực ICT Việt Nam.

XC/Báo Tin tức
‘Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ’ tại Phố sách Hà Nội
‘Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ’ tại Phố sách Hà Nội

Với mong muốn tạo một không gian văn hoá dân gian trong dịp Tết Trung thu, tại Phố sách Hà Nội, Ban quản lý Phố sách sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thống trong chương trình "Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ" vào ngày 26 và 27/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN