Ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện của Việt Nam

Ngày 20/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã giới thiệu “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”.

Chú thích ảnh
Bộ TTTT ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Đây là một trong những nền tảng Make in Vietnam được Bộ TTTT giới thiệu để phục vụ quá trình chuyển đổi số. Đồng thời, việc phát triển doanh nghiệp nền tảng Make in Vietnam góp phần thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp ICT (doanh nghiệp thông tin truyền thông), hướng đến mục tiêu nền kinh tế số Việt Nam đến năm 2020 đóng góp 25% GDP và góp phần thúc đẩy tăng năng suất 7% mỗi năm.

“Do đó, việc giới thiệu nền tảng quản trị doanh nghiệp và ứng dụng triệt để các tính năng để nâng cao hiệu quả của nhiều đơn vị, trong đó có cả cơ quan Nhà nước để tạo nên một hệ sinh thái chuyển đổi số của Việt Nam”, ông Nguyễn Phú Tiến cho biết.

Giám đốc Công ty cổ phần Base Enterprise Phạm Kim Hùng, đơn vị phát triển nền tảng cho biết, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung.

Dựa vào nền tảng này, người điều hành có thể nhìn thấy được bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế để đưa ra quyết định chính xác hơn, giúp gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí và tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, nhân viên có thể cộng tác với đồng nghiệp, sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành nhiệm vụ và được chỉ dẫn để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Hiện nền tảng Base đã có 5.000 khách hàng sử dụng để sử dụng giải pháp số quản trị doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Phú Tiến cũng cho rằng: Việc áp dụng nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn dịp giúp theo chuẩn quốc tế sẽ giúp quy trình làm việc của doanh nghiệp được chuẩn hóa. Trước đây, ứng dụng phần mềm được thiết kế theo nhu cầu của từng đơn vị nhưng nay các doanh nghiệp khi ứng dụng phần mềm nền tảng cũng phải chuẩn hóa lại quy trình làm việc của đơn vị để nâng tính hiệu quả, minh bạch”.

 

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức
Lần đầu tiên trao giải báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’
Lần đầu tiên trao giải báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’

Ngày 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN