OpenAI bổ sung tính năng lướt mạng Internet trên ứng dụng ChatGPT

Công ty công nghệ OpenAI ngày 28/9 cho biết người dùng ChatGPT hiện sẽ có thể lướt mạng Internet. Tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà ứng dụng “đình đám” này có thể tiếp cận.

Trong một bài năng trên nền tảng mạng xã hội X, trước đây là Twitter, OpenAI thông báo: “Tính năng lướt mạng hiện đã có sẵn cho người dùng ChatGPT các phiên bản Plus và Enterprise, và chúng tôi sẽ sớm mở rộng tính năng này cho tất cả người dùng”. Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) này cho biết tính năng lướt mạng Internet mới nhất này của ChatGPT sẽ cho phép các website kiểm soát cách ứng dụng này có thể tương tác với họ.

Trước đó trong tuần này, OpenAI cũng đã thông báo một cập nhất lớn cho phép ChatGPT có thể đối thoại bằng giọng nói với người dùng và tương tác với họ bằng hình ảnh, qua đó tiến gần hơn đến các ứng dụng trợ lý AI phổ biến hiện nay như Siri của Apple.

OpenAI đã từng thử nghiệm tính năng cho phép người dùng truy cập thông tin mới nhất thông qua máy tìm kiếm Bing ở phiên bản cao cấp ChatGPT Plus. Nhưng sau đó công ty này đã loại bỏ tính năng này vì lo ngại người dùng có thể bỏ qua các “bức tường phí” (paywall). Paywall, tạm dịch “bức tường phí”, được mô tả là bức tường ngăn cách giữa nội dung và người dùng, yêu cầu họ phải đóng phí để có thể sử dụng các tính năng hay tiếp cận các nội dung trên ứng dụng.

Trước đó trong năm nay, ChatGPT đã trở thành ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử, ghi nhận 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong tháng Một, trước khi bị ứng dụng Threads của Meta "vượt mặt".

Sự nổi lên của ChatGPT đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư đến OpenAI. Theo thông tin được đăng tải gần đây trên truyền thông, trong đó có hãng tin Reuters, startup này đang đàm phán với các cổ đông về khả năng bán các cổ phiếu hiện hành ở mức định giá cao hơn nhiều so với vài tháng trước.

Khánh Ly (TTXVN)
CIA tự tạo công cụ AI tương tự ChatGPT
CIA tự tạo công cụ AI tương tự ChatGPT

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phát triển một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT. Dự kiến chương trình AI này sẽ được triển khai ở 18 cơ quan tình báo của chính phủ Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN