Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt giúp tối ưu 40% nguồn lực chăm sóc khách hàng

Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Viettel Cyberbot được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) giới thiệu chiều 25/9. Giải pháp “Make in Vietnam” này giúp các doanh nghiệp tối ưu tới 40% nguồn lực chăm sóc khách hàng, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Cục Tin học hóa đánh giá về nền tảng trợ lý ảo giúp tối ưu hóa nguồn lực chăm sóc khách hàng.

Đây là ứng dụng giao tiếp, đối thoại qua tin nhắn hoặc cuộc gọi trực tiếp với khách hàng/ người dùng thay thế cho tư vấn viên trả lời, nền tảng Viettel Cyberbot được phát triển bởi Trung tâm không gian mạng Viettel.

Nền tảng này hỗ trợ các doanh nghiệp tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ xử lý ngôn ngữ tiếng Việt theo 2 dạng: tương tác với khách hàng bằng tin nhắn (Chatbot) hoặc bằng giọng nói (Callbot).

Đặc biệt, Viettel Cyberbot ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể hiểu được nội dung mà khách hàng muốn truyền tải trong quá trình giao tiếp và tự động cải tiến hệ thống liên tục từ chính những tình huống thực tế. Viettel Cyberbot cũng được đánh giá cao về khả năng xử lý ngôn ngữ, giúp giọng nói của Callbot đạt tới mức độ tự nhiên giống đến 95% giọng người thật.

Hiện, Viettel Cyberbot giúp các doanh nghiệp tối ưu được tới 40% nguồn lực chăm sóc khách hàng, đồng thời nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng của khách hàng.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) nhận định, Viettel Cyberbot là công cụ tuyệt vời giúp các doanh nghiệp trong hoạt động chăm sóc khách hàng; hỗ trợ truy vết hiệu quả trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19. 

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức
Du lịch thích ứng với tình hình mới
Du lịch thích ứng với tình hình mới

Trước thông tin tích cực về việc khống chế được dịch COVID-19, nhiều chương trình du lịch bắt đầu được khởi động lại tại các địa phương. Tiêu chí an toàn cho khách du lịch trong mùa dịch được các doanh nghiệp du lịch và điểm đến đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN