Nền tảng quản trị doanh nghiệp MISA AMIS giúp nâng cao 47% hiệu suất làm việc

Ngày 25/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức lễ ra mắt "Nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS”. Misa Amis mang tinh thần sản phẩm Make in Viet Nam – được sáng tạo, thiết kế để giải quyết bài toán chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, góp phần thúc đẩy tiến trình đưa Việt Nam thành quốc gia số.

Chú thích ảnh
Giới thiệu tính năng của nền tảng Make in Vietnam MISA AMIS.

Ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, trong đó chuyển đổi số đồng bộ theo 3 trụ cột: Chính phủ số, xã hội số và kinh tế số. Chính phủ số là chuyển đổi số các hoạt động của các cơ quan nhà nước; Kinh tế số là chuyển đổi số trong các hoạt động xung quanh doanh nghiệp, xã hội số là chuyển đổi hoạt động của người dân trong xã hội vào môi trường số. Ba trụ cột này liên quan chặt chẽ với nhau trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đối với kinh tế số đặt ra mục tiêu là đến năm 2025 sẽ đóng góp 25% GDP và góp phần tăng năng suất trung bình ít nhất 7%. Đây là mục tiêu quan trọng và có ý nghĩa trong chuyển đổi số, kinh tế số trong thời gian tới.

Về kinh tế số, để thành công, toàn bộ những hoạt động của các doanh nghiệp phải hướng tới môi trường số, đặc biệt là hướng tới hai loại hình doanh nghiệp gồm doanh nghiệp số và ứng dụng công nghệ số của các doanh nghiệp truyền thống. Việc ra mắt nền tảng MISA AMIS nằm trong kế hoạch thúc đẩy ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp

Ông Nguyễn Phú Tiến cũng nhấn mạnh, để phát triển kinh tế số thực hiện quá trình chuyển đổi số Bộ TT&TT thực hiện chủ trương thúc đẩy phát triển các nền tảng chuyển đổi số Make in Vietnam, giới thiệu các sản phẩm nền tảng Make in Vietnam để có nhận thức, lan tỏa các nền tảng trong các hệ thống khác nhau, đặc biệt trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp. Đây là hướng phát triển chủ động của MISA và tin tưởng MISA phát triển theo hướng này và cùng với kinh tế số của Việt Nam trong thời gian tới.

MISA AMIS là nền tảng quản trị toàn diện nhất cho doanh nghiệp xoay quanh 4 mảng cốt lõi: Tài chính, Kinh doanh, Nhân sự và Điều hành. Mỗi mảng này được chia thành hàng chục ứng dụng nhỏ tương ứng với một nghiệp vụ. Các doanh nghiệp quy mô đến đâu, nhu cầu ở mảng nào thì chọn sử dụng các ứng dụng tới đó. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo sự liên kết chặt chẽ dữ liệu giữa các bộ phận.

Được phát triển để trở thành trung tâm kết nối các ứng dụng phục vụ mọi hoạt động của doanh nghiệp, MISA hiện có hơn 1.000 đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các công ty cung cấp dịch vụ khác như ngân hàng, sàn tuyển dụng/thương mại điện tử, bảo hiểm, giao vận… Việc kết nối này mang tới sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp. Thay vì phải sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng, giờ đây, doanh nghiệp có thể thao tác mọi nghiệp vụ, mọi giao dịch trên một hệ thống duy nhất.

Ứng dụng những công nghệ mới 4.0, MISA AMIS mang đến trải nghiệm mới về làm việc và điều hành thông minh cho người dùng. Cụ thể, dựa trên Cloud, MISA AMIS giúp nhân sự làm việc được bất cứ lúc nào và ở đâu với nhiều thiết bị khác nhau (PC, laptop, tablet, mobile), nhờ đó tạo thành mô hình văn phòng di động.

Nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao 47% hiệu suất làm việc của nhân viên và tiết kiệm 84% chi phí. Vì khi sử dụng nền tảng, các phần mềm sẽ tự động ghi nhận dữ liệu thay vì thao tác nhập liệu thủ công trước đây. Ví dụ như phần mềm kế toán tự lấy số liệu doanh thu từ phần mềm bán hàng ngay khi phát sinh hoạt động mua bán mà không cần kế toán ghi nhận bằng tay. Nền tảng sẽ giúp nhân lực của doanh nghiệp được sử dụng cho những công việc tạo ra giá trị cao hơn là những việc giá trị thấp như nhập liệu.

XC/Báo Tin tức
'Make in Vietnam' giải quyết trăn trở của doanh nghiệp công nghệ số
'Make in Vietnam' giải quyết trăn trở của doanh nghiệp công nghệ số

Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức vào ngày 23/12, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN