Mỹ, Anh thúc đẩy hợp tác nghiên cứu AI

Mỹ và Anh đã ký một thỏa thuận mới về việc hợp tác nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Tuyên bố ngày 25/9 của Nhà Trắng nhấn mạnh thỏa thuận lịch sử này thể hiện cam kết của hai nước đối với việc dẫn dắt những đột phá công nghệ trong lĩnh vực AI, vốn sẽ đóng góp lớn vào sự thịnh vượng và an ninh quốc gia chung của mỗi nước trong tương lai. 

Mỹ hiện dẫn đầu thế giới trong cuộc cạnh tranh về AI. Báo cáo mới đây của hãng Citi, chuyên nghiên cứu về cạnh tranh trong lĩnh vực AI giữa 48 nền kinh tế, cho thấy Mỹ bỏ xa các đối thủ, và 47 nền kinh tế còn lại trong danh sách sẽ phải đối mặt với những khó khăn khốc liệt để bắt kịp Mỹ trong giai đoạn 2020-2030.

Chỉ có Trung Quốc, nước đứng thứ hai sau Mỹ trong danh sách này, có khả năng duy trì một hệ sinh thái mạnh mẽ độc lập cho ngành AI nhờ sức mạnh cả trong lĩnh vực kinh tế và địa chính trị. Cách đây 3 năm, nước này đã thông báo kế hoạch trở thành nước dẫn đầu thế giới về AI và dự kiến đến năm 2030, ngành này ở Trung Quốc sẽ có giá trị tới 150 tỷ USD.

Bích Liên (TTXVN)
Samsung và LG dự kiến ra mắt nhiều sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Samsung và LG dự kiến ra mắt nhiều sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ngày 28/8, hai hãng công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. thông báo sẽ cho ra mắt các thiết bị gia dụng mới có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở châu Âu nhằm đẩy mạnh doanh thu tại thị trường này trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn ra phức tạp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN