Maroc: Điều tra vụ tấn công mạng làm rò rỉ dữ liệu của gần 2 triệu người

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 9/4, Quỹ An sinh xã hội quốc gia Maroc (CNSS) thông báo đã mở cuộc điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào quỹ này, được cho là làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của gần 2 triệu nhân viên từ hàng nghìn công ty trong nước.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Transcosmos/TTXVN

Vụ tấn công trên xảy ra vào tối 8/4. Theo báo chí địa phương, một nhóm tin tặc người Algeria tự xưng là "Jabaroot DZ" thừa nhận tấn công CNSS trên mạng xã hội Telegram, đồng thời cho biết đã công bố một tệp chứa dữ liệu cá nhân - bao gồm số chứng minh thư, số điện thoại và thông tin ngân hàng của 1.996.026 nhân viên thuộc gần 500.000 công ty. Kết quả điều tra ban đầu của CNSS liên quan đến một số tài liệu bị rò rỉ cho thấy các dữ liệu được công bố thường bị sai lệch, không chính xác hoặc bị cắt xén. Tuy nhiên, CNSS xác nhận các vụ tấn công đã gây rò rỉ dữ liệu và mức độ thiệt hại hiện vẫn đang được đánh giá.

Vụ tấn công trên đã gây ra nhiều phản ứng trên mạng xã hội, khi một số người dùng Internet đặt câu hỏi về độ tin cậy của hệ thống an ninh số của CNSS.

Nhóm Jabaroot DZ tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công này để trả đũa hành động thù địch của các tin tặc Maroc.

Trung Khánh (TTXVN)
Sau Ukraine, tới lượt hệ thống đường sắt của Nga bị tấn công mạng quy mô lớn
Sau Ukraine, tới lượt hệ thống đường sắt của Nga bị tấn công mạng quy mô lớn

Công ty đường sắt nhà nước Nga Russian Railways (RZD) báo cáo bị tấn công mạng quy mô lớn. Trước đó, công ty đường sắt Ukraine cũng bị tấn công mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN