Lenovo ra mắt máy tính có màn hình trong suốt

Ngày 26/2, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo đã giới thiệu một chiếc máy tính xách tay có màn hình trong suốt.

Chú thích ảnh
Mẫu máy tính cá nhân với màn hình trong suốt trình làng tại MWC. Ảnh: CNBC

Lenovo đã giới thiệu laptop có màn hình trong suốt này tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ở Barcelona (Tây Ban Nha) ngày 26/2. Đây là triển lãm thương mại ngành di động lớn nhất thế giới. Công nghệ này tương tự như công nghệ thực tế tăng cường ở một số khía cạnh và đây là một trong những thiết bị khác thường nhất của hãng.

Chiếc máy tính ý tưởng có tên ThinkBook Transparent Display chỉ nhằm để chứng minh tính khả thi của công nghệ màn hình trong suốt mà không được sản xuất thương mại.

Chiếc máy tính xách tay này được trang bị bàn di chuột có bàn phím cảm ứng và bút stylus để vẽ hoặc điều hướng.

Khi giới thiệu một số tính năng của chiếc máy tính xách tay trong suốt, một người đại diện của Lenovo đã đặt một bông hoa hướng dương phía sau màn hình.

Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương, sau đó cung cấp thông tin về nó bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem video về máy tính xách tay có màn hình trong suốt độc đáo của Lenovo (Nguồn: Youtube):

Công nghệ này tương tự như thực tế tăng cường (AR) ở một số khía cạnh. AR đã trở nên phổ biến hơn nhờ các thiết bị kính hoặc tai nghe công nghệ như Vision Pro của Apple.

Với công nghệ này, nội dung kỹ thuật số được hiển thị chồng lên thế giới thực mà người dùng nhìn thấy trước mặt.

Một cách sử dụng khác là trong hoạt động xây dựng. Ví dụ nếu một kiến trúc sư đang thiết kế phần ngoại cảnh ngôi nhà, họ có thể nhìn thấy ngôi nhà qua màn hình và sử dụng bút stylus để vẽ thiết kế của mình nhằm hình dung ngôi nhà trông như thế nào ngoài đời thực.

Vì chiếc máy tính xách tay này chỉ là một sản phẩm ý tưởng nên Lenovo không có kế hoạch bán thiết bị này và cũng chưa có ngày bán chính thức cụ thể.

Lenovo có lịch sử giới thiệu các thiết bị ý tưởng để chứng minh khả năng đổi mới của mình. Năm 2023 tại MWC, Lenovo đã trưng bày một chiếc điện thoại di động có màn hình cuộn được.

Nhật Linh/ Báo Tin tức (Theo CNBC)
Hàn Quốc thử nghiệm máy tính lượng tử nội địa và phương tiện bay nội đô
Hàn Quốc thử nghiệm máy tính lượng tử nội địa và phương tiện bay nội đô

Trong năm nay, Hàn Quốc sẽ triển khai các dịch vụ điện toán đám mây sử dụng máy tính lượng tử nội địa và bắt đầu vận hành thử nghiệm bay với các phương tiện di chuyển trên không trong đô thị (UAM) tại khu vực thủ đô Seoul. Đây là một phần trong dự án đầy tham vọng mà Chính phủ Hàn Quốc đưa ra nhằm thúc đẩy phát triển các công nghệ tiên tiến và tạo động lực tăng trưởng kinh tế mới cho đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN