Israel tham gia chương trình Artemis của NASA

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/1, Israel đã trở thành quốc gia thứ 14 tham gia chương trình Artemis của NASA nhằm đưa các du hành gia trở lại Mặt Trăng.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa đẩy SLS trong cuộc thử nghiệm lần thứ hai tại Trung tâm Vũ trụ Stennis của NASA bên ngoài vịnh St. Louis ở Mississippi, Mỹ, ngày 18/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, Israel sẽ hợp tác với cơ quan hàng không vũ trụ của Mỹ trong nhiều dự án khác nhau của chương trình Artemis, cùng với Anh, Australia, Nhật Bản, Italy, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và một số quốc gia khác.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Orit Farkash-Hacohen cho hay Israel sẽ tham gia nỗ lực quốc tế nhằm đưa Mặt Trăng trở thành "không chỉ là một trạm dừng mà còn là một địa điểm về lâu dài phục vụ các hoạt động nghiên cứu và phát triển không thể tiến hành ở nơi nào khác. Israel có thể và cần đóng vai trò quan trọng trong giấc mơ này".

NASA dự định thiết lập một cơ sở lâu dài trên Mặt Trăng. Vụ phóng thử tàu không người lái dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới bằng tên lửa đẩy SLS mới. Vụ phóng tàu mang con người lên quỹ đạo Mặt Trăng dự kiến vào năm 2024 và sứ mệnh đưa người hạ cánh xuống Mặt Trăng là vào năm 2025.

Quang Minh (TTXVN)
Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc thám hiểm ‘ngôi nhà bí ẩn’ trên Mặt Trăng
Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc thám hiểm ‘ngôi nhà bí ẩn’ trên Mặt Trăng

Tàu thăm dò Yutu-2 của Trung Quốc sẽ nghiên cứu một vật thể hình khối bí ẩn mà nó đã phát hiện trước đây trên Mặt Trăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN