Hàn Quốc yêu cầu 6 tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ trực tuyến ổn định

Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc ngày 18/1 cho biết đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ toàn cầu như Google, Facebook và Netflix cũng như các tập đoàn công nghệ quốc gia gồm Naver, Kakao và Wavve tuân thủ luật mới của nước này, theo đó những tập đoàn trên phải cung cấp các dịch vụ ổn định.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Năm ngoái, Hàn Quốc đã thông qua luật sửa đổi quy định các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến phải chịu trách nhiệm nếu những công ty này không duy trì được sự ổn định của dịch vụ trên trong bối cảnh ngày càng có nhiều khiếu nại chống lại các tập đoàn Netflix và Google do dịch vụ mà những tập đoàn này cung cấp nhiều lần gặp sự cố ngừng hoạt động. Theo Luật Kinh doanh Viễn thông sửa đổi, các doanh nghiệp lớn cung cấp dịch vụ trực tuyến cũng được yêu cầu báo cáo các lỗi của dịch vụ trên cho Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Số liệu thống kê của Bộ trên cho thấy các tập đoàn công nghệ toàn cầu hiện chiếm một phần đáng kể lưu lượng dữ liệu hằng ngày của Hàn Quốc trong quý IV/2020 với Google chiếm 25,9%, tiếp theo là Netflix (4,8%) và Facebook (3,2%). Trong khi đó, đối với các công ty công nghệ quốc gia, Naver giữ vị trí dẫn đầu với 1,8%, tiếp theo là Kakao (1,4%) và dịch vụ xem video trực tuyến Wavve (1,18%). Sáu công ty này chiếm tổng cộng 38,3% lưu lượng dữ liệu trung bình hằng ngày trên cả nước trong giai đoạn trên. 

Cũng theo cơ quan trên, số người sử dụng dữ liệu của Google trung bình hằng ngày trong giai đoạn nêu trên là 82,3 triệu người, tiếp theo là Naver (57 triệu người), Kakao (55,2 triệu người), Facebook (14,3 triệu người), Netflix (1,7 triệu người) và Wavve (1 triệu người).

Google là tập đoàn công nghệ đầu tiên tuân theo luật sửa đổi mới của Hàn Quốc trong tháng trước khi phải trình báo cáo lên Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông của nước này sau khi các dịch vụ của tập đoàn này, trong đó có Gmail, YouTube và Google Calendar ngừng hoạt động trong khoảng 45 phút. Theo luật này, nếu các tập đoàn trên không tuân thủ các quy định mới, họ có thể sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền lên tới 20 triệu won (18.000 USD).

Văn Khoa (TTXVN)
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Ấn Độ mở chi nhánh tại Việt Nam 
Tập đoàn công nghệ hàng đầu Ấn Độ mở chi nhánh tại Việt Nam 

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, HCL Technologies- tập đoàn công nghệ hàng đầu của Ấn Độ, cho biết đã thành lập trung tâm giao hàng đầu tiên tại Hà Nội và có kế hoạch tuyển dụng hơn 3.000 nhân viên trong 3 năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN