Google, Samsung hợp tác phát triển phần mềm cho đồng hồ thông minh

Google và Samsung thông báo đang phối hợp phát triển một nền tảng phần mềm chung sử dụng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác.

Chú thích ảnh
Trụ sở Google tại Mountain View, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra tại hội nghị các nhà phát triển của Google ở California (Mỹ). Theo đó, Samsung sẽ sử dụng hệ điều hành Wear OS của Google trên các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy sắp tới của hãng thay vì nền tảng Tizen của Samsung.

Giới chức 2 hãng trên nêu rõ thông qua hợp tác, Google và Samsung có thể tận dụng điểm mạnh của mỗi sản phẩm và kết hợp chúng để đem lại cho người dùng một thiết bị có hiệu suất cao hơn, thời lượng pin lâu hơn và tích hợp thêm nhiều ứng dụng được yêu thích.

Nền tảng phần mềm chung do 2 hãng phối hợp phát triển sẽ được sử dụng trên tất cả các thị trường thiết bị, qua đó tạo ra một hệ sinh thái có thể thách thức Apple, tập đoàn lâu nay vẫn dẫn đầu trên phân khúc đồng hồ thông minh với việc chiếm lĩnh khoảng 1/3 thị phần.

Phó Chủ tịch Samsung, Janghyun Yoon, khẳng định hãng này không ngừng theo đuổi những cách thức mới để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng, và đó là lý do Samsung quyết định hợp tác với Google để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các nền tảng phần mềm.

Cũng tại hội nghị trên, Google đã công bố một loạt bản cập nhật và nâng cấp các dịch vụ của hãng bao gồm bản đồ, công cụ tìm kiếm…, đồng thời đưa ra bản xem trước các dự án nghiên cứu đang thực hiện.

Google cũng công bố phiên bản thử nghiệm hệ điều hành Android 12 nâng cấp các tính năng, theo đó tăng kiểm soát quyền riêng tư và cá nhân hóa.

Phương Hoa (TTXVN)
SpaceX 'bắt tay' với Google Cloud phát triển băng thông rộng vệ tinh 
SpaceX 'bắt tay' với Google Cloud phát triển băng thông rộng vệ tinh 

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk ngày 13/5 cho biết Google sẽ hợp tác với dịch vụ internet vệ tinh Starlink của công ty này để cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các khách hàng là doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN