Google chặn hàng triệu quảng cáo gây hiểu lầm về COVID-19

Ngày 17/3, Google công bố báo cáo cho biết đã chặn 99 triệu quảng cáo trên toàn thế giới liên quan đến đại dịch COVID-19 do vi phạm các chính sách vào năm 2020.

Chú thích ảnh
Google cho biết đã chặn hàng triệu quảng cáo gây hiểu lầm về COVID-19 trong năm 2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo, Phó Chủ tịch về quyền riêng tư và an toàn quảng cáo của Google - ông Scott Spencer cho biết: "Khi số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trên toàn thế giới hồi tháng Giêng năm ngoái, chúng tôi đã thực thi các chính sách để ngăn chặn hành vi đầu cơ trên các sản phẩm như nước rửa tay, khẩu trang, giấy vệ sinh hay các quảng cáo sai lệch về phương pháp chữa bệnh.

Khi có thêm thông tin về virus và các tổ chức y tế đưa ra những hướng dẫn, chúng tôi đã triển khai chiến lược để bắt đầu cho phép các cơ sở y tế, tổ chức sức khỏe, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tin cậy được cung cấp các bản cập nhật quan trọng và nội dung có thẩm quyền, trong khi vẫn ngăn chặn hành vi lạm dụng cơ hội”.

Cũng theo thông báo, Google đã chặn hoặc xóa 3,1 tỷ quảng cáo trong năm 2020, trong đó hơn 850 triệu nội dung đã bị xử phạt vì lạm dụng mạng quảng cáo của tập đoàn này. Ngoài ra, Google cũng hạn chế 6,4 tỷ quảng cáo khác, giới hạn phạm vi tiếp cận hoặc yêu cầu các nhà quảng cáo đáp ứng một số yêu cầu. Ông Spencer giải thích thêm rằng việc thực thi các biện pháp ngăn chặn trên là năm đầu tiên Google chia sẻ thông tin về các hạn chế quảng cáo, một phần cốt lõi trong chiến lược tổng thể của công ty.

Báo cáo mới công bố cũng cung cấp chi tiết về lệnh cấm quảng cáo chính trị mà Google đã thiết lập xung quanh cuộc bầu cử ở Mỹ. Theo đó, Google đã chặn quảng cáo trên 3 tỷ lượt tìm kiếm đề cập đến cuộc bầu cử hoặc kết quả cuộc bầu cử. Hơn 5 triệu quảng cáo đã tạm thời bị tạm dừng trong vòng năm tuần sau ngày 3/11/2020.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Sau Google, Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị
Sau Google, Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị

Ngày 3/3, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook thông báo sẽ cho phép các quảng cáo chính trị được đăng trở lại trên nền tảng của mình, chấm dứt lệnh cấm được áp đặt sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020 nhằm ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN