Giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận cách mạng 4.0

Sáng 14/9, tại Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo hỗ trợ phát triển nguồn lực kỹ thuật”.

Chú thích ảnh
Hội thảo có sự tham gia của đông đảo sinh viện Đại học Bách khoa Hà Nội 

Sáng 14/9, tại Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Công ty Dasan Networks Việt Nam tổ chức “Hội thảo hỗ trợ phát triển nguồn lực kỹ thuật”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, cùng các giảng viên và sinh viên của trường.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến sự phát triển của tất cả các quốc gia trên thế giới, nguồn lực kỹ thuật gắn với khoa học công nghệ cần được chú trọng phát triển gắn với chuyển giao công nghệ từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển.

Chú thích ảnh
Tiến sỹ Kim Younghan, giảng viện Đại học Soongsil, Hàn Quốc.

Tại hội thảo, Tiến sỹ Kim Younghan (Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Cấu trúc cơ sở hạ tầng Internet, Đại học Soongsil, Trung tâm hỗ trợ công nghệ thông tin Bộ Khoa học Công nghệ Hàn Quốc) được mời từ Hàn Quốc đã chia sẻ v xu hướng cơ sở hạ tầng Internet trong tương lai, tìm hiểu khái niệm cơ bản v SDN (Software Defined Network - mạng điu khiển bằng phần mm) và NFV (network function virtualization - ảo hóa các chức năng mạng); đồng thời cũng nghiên cứu v mô hình NFV chuẩn và các dự án mở có liên quan. Khóa học này cũng tập trung vào nghiên cứu mạng lưới 5G và ứng dụng công nghệ SDN-NFV.

Còn ông Kwon Pyung-oh, Tổng Giám đốc KOTRA, chia sẻ: Đây là một hội thảo rất có ý nghĩa trong việc chuyển giao công nghệ hiện đại và hỗ trợ nâng cao kiến thức cho những nhân tài trẻ của Việt Nam, với tầm nhìn bao quát v sự thích nghi nhanh chóng với xu hướng công nghệ trên thế giới.

Hội thảo Hỗ trợ Phát triển Nguồn lực Kỹ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động CRS của KOTRA hướng tới sự phát triển bn vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bn vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi. Để đạt được mục tiêu này, KOTRA đã tích cực hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Dasan Networks.

 

PV

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản