Facebook gỡ hàng nghìn tài khoản có nguồn gốc Iran và Nga

Hãng công nghệ Facebook Inc. đã gỡ bỏ thêm hàng nghìn tài khoản có nguồn gốc từ Iran, Nga, Macedonia và Kosovo với lý do các tài khoản này có "cách ứng xử thiếu trung thực".

Chú thích ảnh
Facebook gỡ bỏ hàng nghìn tài khoản có nguồn gốc Iran và Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 26/3, Faceboolk Inc. cho biết công ty đã xóa bỏ tổng cộng 2.632 trang mạng, nhóm và tài khoản trên Facebook và Instagram có hoạt động liên quan đến các nước Iran, Nga, Mecedonia và vùng lãnh thổ Kosovo.

Trong đó, có 513 tài khoản được xác định có nguồn gốc từ Iran và 1.907 tài khoản có liên quan đến Nga. Facebook cũng nêu rõ các trang mạng và tài khoản bị gỡ bỏ do "cách ứng xử thiếu trung thực" mà không phải vấn đề về nội dung. 

Trong thời gian gần đây Facebook đã gỡ bỏ những tài khoản tương tự ở nhiều nước sau khi hứng chịu sự chỉ trích trong suốt 2 năm qua liên quan đến việc công ty này thừa nhận chậm trễ trong việc phát triển các công cụ chống lại các hoạt động tuyên truyền có nội dung cực đoan. Hồi tháng 1/2019, Facebook cũng đã gỡ bỏ nhiều tài khoản liên quan đến Iran.

 

Lan Phương (TTXVN)
Hội đồng Hồi giáo tại Pháp kiện Facebook, Youtube liên quan video vụ xả súng tại New Zealand
Hội đồng Hồi giáo tại Pháp kiện Facebook, Youtube liên quan video vụ xả súng tại New Zealand

Ngày 25/3, Hội đồng Hồi giáo tại Pháp (CFCM) cho biết sẽ đâm đơn kiện các “đại gia” công nghệ Facebook và Youtube vì cho phép phát công khai và trực tiếp video của đối tượng xả súng tại thành phố Christchurch của New Zealand hồi giữa tháng này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN