Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) sáng chế cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly

Ngày 1/7, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) đã bàn giao "Cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly" cho Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Đây là sản phẩm do các giảng viên, sinh viên trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) nghiên cứu, sáng chế để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Thiết bị có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy điện hoặc kéo tay với hệ thống cơ khí linh hoạt. 

Cabin chở bệnh nhân COVID-19 có hệ thống bánh xe mô phỏng buồng áp lực âm và được trang bị đầy đủ thiết bị phun khử khuẩn, bình oxy, đèn cảnh báo. Thiết bị có thể di chuyển dễ dàng bằng xe máy điện hoặc kéo tay với hệ thống cơ khí linh hoạt.

Thiết bị này được các giảng viên, sinh viên của khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) nghiên cứu, chế tạo chỉ trong vòng 1 tháng theo đơn đặt hàng của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu vận chuyển các bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã mắc COVID-19 trong phạm vi bệnh viện.

Chú thích ảnh
Bình oxy được lắp đặt trong cabin.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, ông Lê Văn Sỹ cho hay, thiết bị này khi đưa vào hoạt động thực tế sẽ giúp vận chuyển thuận lợi các bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 từ khu vực cách ly tới các khoa, khám cận lâm sàn, cũng như bệnh nhân từ các phòng khoa phát hiện nghi ngờ về khu cách ly tập trung; đồng thời tránh tình trạng lây lan dịch bệnh, lây nhiễm chéo trong quá trình di chuyển.

Trong các đợt dịch, các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) đã có nhiều sản phẩm ứng dụng phục vụ cộng đồng trong phòng, chống COVID-19. Lần này, sản phẩm “Cabin chở bệnh nhân COVID-19 trong khu cách ly” cũng đã sẵn sàng chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Bệnh viện Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch sau khi phát hiện trường hợp dương tính
Bệnh viện Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch sau khi phát hiện trường hợp dương tính

Ngày 30/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN