Bảo vệ môi trường:

Công ty Nhật Bản nghiên cứu biến chất thải của bò thành nhiên liệu tên lửa 

Một công ty sản xuất hóa chất của Nhật Bản đang nghiên cứu tạo ra khí methane sinh học dạng lỏng từ chất thải của bò để sử dụng làm nhiên liệu tên lửa, qua đó mang đến giải pháp cho những người chăn nuôi bò sữa đang gặp khó khăn trong việc xử lý chất thải.

Chú thích ảnh
Ảnh: Kyodo

Công ty Air Water cho biết sẽ bắt đầu tiến hành các thử nghiệm sản phẩm mới vào mùa Thu. Theo đó, nhiên liệu sản xuất được sẽ nạp vào một tên lửa do công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian Interstellar Technologies, trụ sở ở đảo Hokkaido, phát triển.

Air Water đã sản xuất methane sinh học dạng lỏng ở Hokkaido từ năm 2021 bằng phương pháp xử lý lên men phân và nước tiểu bò ở nhà máy đặt trong trang trại bò sữa ở thị trấn Taiki. Khí sinh học thu được từ quá trình này được vận chuyển đến nhà máy ở Obihiro, trải qua quá trình xử lý để tách khí methane, làm lạnh và chuyển thành methane sinh học lỏng.

Tên lửa cần nhiên liệu lỏng để có đủ lực phóng vào không gian. Thông thường khí methane có độ tinh khiết cao thường được sản xuất bằng khí gas tự nhiên hóa lỏng, nhưng cách làm mới mà công ty Air Water đang nghiên cứu hướng tới tạo ra khí methane có chất lượng tương tự từ khí sinh học có nguồn gốc từ chất thải.

Interstellar Technologies sẽ tiến hành các thử nghiệm để xác nhận nhiên liệu được tạo ra từ chất thải của bò có thể sử dụng cho các thiết bị của công ty này và sử dụng cho tên lửa có thể tải một vệ tinh nhỏ.

Luyến Viên (TTXVN)
Công ty Nhật Bản tái chế dầu ăn thành nhiên liệu máy bay sạch
Công ty Nhật Bản tái chế dầu ăn thành nhiên liệu máy bay sạch

Công ty TNHH Food & Life Companies - công ty quản lý chuỗi nhà hàng sushi mang thương hiệu Sushiro nổi tiếng ở Nhật Bản - đang lên kế hoạch hợp tác với 3 doanh nghiệp khác, trong đó có JGC Holdings, để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ dầu ăn đã qua sử dụng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN